Tag: Hy Lạp

Hy Lạp mong được đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước này

TTO - Ngoại trưởng Hy Lạp Nikolaos Dendias nhấn mạnh Việt Nam có vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực cũng như trên thế giới, và bày tỏ mong muốn được đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước này.

Bất ngờ trong vụ máy bay Ukraine chở hàng chục tấn đạn rơi ở Hy Lạp

TTO - Hy Lạp đã gửi một công văn phàn nàn tới Serbia ngày 18-7, trong đó thể hiện sự không hài lòng với chính quyền Belgrade và yêu cầu trong những lần tới nên nói rõ bản chất của hàng hóa đang chở trên máy bay là gì, có nguy hiểm không.

Máy bay Ukraine nghi chở đạn dược cắm xuống đất ở Hy Lạp tạo 'quả cầu lửa'

TTO - Động cơ chiếc Antonov đã bốc cháy trước khi chiếc máy bay lao xuống đất rồi nổ lớn, tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ chói sáng cả một góc trời như mặt trời vừa ló dạng.

Vì sao Tổng thống Hy Lạp quyết định thăm TP.HCM?

TTO - Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou vừa kết thúc chuyến thăm, làm việc 2 ngày tại TP.HCM. Hình ảnh bà vui vẻ dạo bước trên đường phố Sài Gòn khi cuộc sống đang bình thường trở lại sau dịch COVID-19 đã gợi thật nhiều cảm xúc.

Việt Nam, Hy Lạp nhất trí đưa quan hệ lên tầm cao mới

TTO - Thông tin được đưa ra trong cuộc gặp gỡ báo chí của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou sau cuộc hội đàm sáng 16-5 tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội.

Tổng thống Hy Lạp thăm chính thức Việt Nam

TTO - Sáng 16-5, tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ đón Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 15 đến 19-5.

Tổng thống Hy Lạp sắp thăm chính thức Việt Nam

TTO - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 19-5.

Bị EU cấm bay, Nga phải thực hiện chuyến bay dài 15.000km

TTO - Theo trang giám sát hàng không FlightRadar, chiếc máy bay do Matxcơva cử đến đón các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất tại Tây Ban Nha và Hy Lạp đã buộc phải bay vòng hơn 15.000km vì lệnh cấm bay của Liên minh châu Âu (EU).

Phà cháy nhiều giờ ở ngoài khơi Hy Lạp, 9 người mất tích

TTO - Ngày 18-2, giới chức Hy Lạp cho biết 9 hành khách mất tích trong một vụ cháy chiếc phà chở gần 300 người trên hành trình từ Hy Lạp sang Ý, và lính cứu hỏa đang nỗ lực giải cứu những người còn mắc kẹt trên phà.

50 tấn cá chẽm chết cóng

TTO - Hàng trăm ngàn con cá chẽm nuôi tại một trại cá ở Hy Lạp chết vì lạnh, sau trận bão tuyết lớn làm tê liệt toàn quốc gia này trong tuần.