Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Pakistan nói Ấn Độ đứng sau vụ tấn công chết người ở sàn chứng khoán

30/06/2020 20:37 GMT+7

TTO - Thủ tướng Pakistan Imran Khan nói trước Quốc hội hôm 30-6 rằng 'không nghi ngờ gì' về việc Ấn Độ đứng sau cuộc tấn công vào Sở giao dịch chứng khoán ở Karachi một ngày trước.

Pakistan nói Ấn Độ đứng sau vụ tấn công chết người ở sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan - Ảnh: REUTERS

"Không nghi ngờ gì việc Ấn Độ đứng sau vụ tấn công", Hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Khan nói trước Quốc hội.

Ông Khan không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc của mình, nhưng ông nói đã có báo cáo tình báo về cuộc tấn công và ông đã thông báo cho nội các về mối đe dọa.

"Trong hai tháng qua, nội các của tôi đã biết có vụ tấn công. Tôi đã thông báo cho các bộ trưởng. Tất cả cơ quan đều cảnh giác cao độ".

Bốn tay súng trang bị lựu đạn đã tấn công Sở giao dịch chứng khoán Pakistan hôm 29-6, giết chết 2 lính canh và một cảnh sát trước khi đấu súng với lực lượng an ninh. Sau khoảng một giờ, các tay súng đã bị bắn hạ.

Nơi bị tấn công là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất và lâu đời nhất của Pakistan. Tòa nhà sở giao dịch chứng khoán nằm trong khu vực có an ninh cao.

Quân đội Giải phóng Baloch (BLA), một nhóm nổi dậy ly khai từ tỉnh Balochistan, đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên Twitter.

Ông Khan cho biết Cơ quan tình báo Pakistan đã ngăn chặn thành công ít nhất 4 vụ tấn công lớn ở nước này, 2 trong số đó nhắm vào Islamabad. Nhưng thủ tướng Pakistan cũng nói không thể ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công như vậy.

Ấn Độ trong ngày 29-6 tuyên bố không liên quan gì đến vụ tấn công.

Ấn Độ cấm Tik Tok, WeChat và hàng chục ứng dụng di động của Trung Quốc Ấn Độ cấm Tik Tok, WeChat và hàng chục ứng dụng di động của Trung Quốc

TTO - Ấn Độ cấm 59 ứng dụng di động chủ yếu là của Trung Quốc, bao gồm Tik Tok, WeChat, trình duyệt web UC Browser, vì lý do an ninh quốc gia, trong bối cảnh hai nước căng thẳng về vấn đề biên giới.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận