Tag: sàn giao dịch chứng khoán

Birkenstock sắp niêm yết trên thị trường chứng khoán

Thành lập vào năm 1774, nhà sản xuất dép sandal của Đức đã đi một chặng đường dài gần 250 năm với tư cách là nhà sản xuất giày chỉnh hình cho đến khi niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ).

VinFast sẽ niêm yết tại Mỹ với định giá 23 tỉ USD

VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ tiếp tục kế hoạch niêm trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ sau khi sát nhập VinFast Auto Pte. Ltd. và Black Spade Acquisition Co., từ đó nâng vốn chủ sở hữu lên 23 tỉ USD.

Việt Nam phấn đấu lên thị trường chứng khoán mới nổi, Thủ tướng mong muốn Luxembourg hỗ trợ

TTO - Hợp tác hoàn thiện thể chế, công nghệ, quản lý thị trường công khai minh bạch, lành mạnh và bền vững để đưa thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

3 hãng viễn thông Trung Quốc bị đá văng khỏi sàn chứng khoán New York

TTO - Sàn giao dịch chứng khoán New York bắt đầu thực hiện quá trình xóa niêm yết ba hãng viễn thông Trung Quốc để thực hiện sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump.

Chuyện chưa kể 20 năm thị trường chứng khoán VN - Kỳ 3: Học phí bạc tỉ của dân chơi chứng khoán

TTO - Vài năm trở lại đây, dân chơi chứng khoán không chỉ chăm đọc sách, phân tích báo cáo tài chính, mà còn bỏ tiền 'tầm sư học đạo'.

Pakistan nói Ấn Độ đứng sau vụ tấn công chết người ở sàn chứng khoán

TTO - Thủ tướng Pakistan Imran Khan nói trước Quốc hội hôm 30-6 rằng 'không nghi ngờ gì' về việc Ấn Độ đứng sau cuộc tấn công vào Sở giao dịch chứng khoán ở Karachi một ngày trước.

Nhiều điểm mới, không chỉ 'ngắt mạch giao dịch'...

TTO - Một trong những điểm mới được nêu tại dự thảo nghị định là SSC được quyền yêu cầu Sở giao dịch chứng khoán thay đổi giờ mở cửa giao dịch, thu hẹp biên độ giá...

Phố Wall trải qua ngày giao dịch đen tối nhất trong 30 năm

TTO - Bất chấp các động thái trấn an của chính phủ, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tuột dốc không phanh trong phiên giao dịch ngày 16-3.

Vietjet khẳng định sẽ chi 542 tỉ đồng trả cổ tức

TTO - Hãng hàng không Vietjet vừa cho biết sẽ chi ra gần 542 tỉ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2018. Trong khi đó, hãng này liên tục mở đường bay mới "toanh" và tăng tần suất bay đến các địa điểm du lịch nội địa và quốc tế.

Phiên phát hành cổ phiếu đầu tiên của Spotify thắng lớn

TTO - Trong ngày đầu tiên chính thức lên sàn tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, cổ phiếu của Spotify đã bán với giá 166 USD/cổ phiếu, theo đó giá trị vốn hóa của công ty đạt khoảng 29,5 tỉ USD.