Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Ông Trump và Putin nhìn nhau bằng 'Ánh mắt của năm'

01/12/2018 13:07 GMT+7

TTO - Khoảnh khắc Tổng thống Nga Putin nhìn vào mắt người đồng cấp Donald Trump tại Hội nghị G20 ở Argentina hôm nay được tờ báo Nga Moskovsky Komsomonlets gọi là "ánh mắt của năm".

Ông Trump và Putin nhìn nhau bằng Ánh mắt của năm - Ảnh 1.

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ đã trao đổi ánh mắt với nhau trong một thoáng nhưng không trò chuyện - Ảnh: MK.ru

Theo Hãng tin TASS của Nga, thư ký báo chí điện Kremlin Dmitri Peskov tiết lộ trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires (Argentina) hôm nay 1-12 (giờ VN), Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chào xã giao nhưng không trao đổi gì thêm.

"Hai nhà lãnh đạo đơn giản chỉ chào nhau" - ông Peskov trả lời câu hỏi của cánh nhà báo về cuộc gặp được mong chờ (nhưng bị hủy giữa chừng) giữa ông Putin và Donald Trump.

Thông tin trên cũng được trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, xác nhận. Tuy nhiên, ông Ushakov không nói rõ hai nhà lãnh đạo đã bắt tay nhau hay chỉ nói lời chào.

Trước đó, ông Trump thông báo hủy cuộc gặp với ông Putin bên lề Hội nghị G20 do sự cố đụng độ giữa Nga và Ukraine tại eo biển Kerch. Động thái này được khuyến nghị bởi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.

Cũng theo thư ký Peskov, thay cho cuộc gặp với ông Trump, nhà lãnh đạo Nga đã tiếp xúc với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan.

Ông Trump và Putin nhìn nhau bằng Ánh mắt của năm - Ảnh 2.

Khoảnh khắc nhận được sự chú ý của giới truyền thông - Ảnh chụp màn hình

Trả lời phỏng vấn Đài VOA của Mỹ, Tổng thống Donald Trump nhìn nhận cuộc gặp với ông Putin vào thời điểm hiện tại là không thích hợp do sự cố trên Biển Đen giữa Nga và Ukraine, nhưng ông nhấn mạnh sẽ gặp ông Putin trong tương lai.

"Thẳng thắn mà nói, ngay sau những gì xảy ra với Ukraine, với tàu chiến và thủy thủ của họ, đây là thời điểm không thích hợp để gặp (ông Putin) nhưng tôi nhất định sẽ gặp sau.

Tôi nghĩ quan hệ của chúng tôi (với ông Putin) rất tốt, và tôi nghĩ quan hệ của chúng ta với Nga, với Trung Quốc và tất cả các nước khác sẽ rất tốt. Ý tôi là điều này rất quan trọng, do đó tôi sẽ gặp ông ấy vào thời điểm thích hợp" - Tổng thống Trump giãi bày.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận