Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

​Ông Trump từ chối dự tiệc với báo chí

26/02/2017 07:04 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25-2 thông báo sẽ không dự buổi tiệc thường niên với Hiệp hội các phóng viên đưa tin Nhà Trắng, một sự kiện thu hút nhiều các ngôi sao, chính trị gia và nhà báo.

Buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 21-2 do Thư ký báo chí Sean Spicer chủ trì - ảnh: Reuters
Buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 21-2 do Thư ký báo chí Sean Spicer chủ trì - ảnh: Reuters

“Tôi sẽ không tham dự bữa tối với Hiệp hội các phóng viên Nhà Trắng năm nay. Vui lòng chuyển lời chúc tốt đẹp đến mọi người và hãy có một buổi tối vui vẻ” – ông Trump viết trên Twitter.

Trong suốt chiến dịch tranh cử và cả những ngày đầu ở Nhà Trắng, mối quan hệ giữa ông Trump và giới truyền thông Mỹ không mấy tốt đẹp. Ông gọi cánh nhà báo là “kẻ thù của nhân dân” và thường xuyên chỉ trích một số báo đài hoặc phóng viên.

Hiệp hội các phóng viên Nhà Trắng nói họ vẫn sẽ tiến hành buổi tiệc ngày 29-4 dù ông Trump vắng mặt. Thường mọi năm sự kiện này thu hút các ngôi sao điện ảnh, chính trị gia, doanh nhân đến để nghe Tổng thống nói chuyện.

“Buổi chiêu đãi đã và sẽ tiếp tục mang ý nghĩa một sự kiện ăn mừng Tu chính án thứ nhất và vai trò quan trọng của báo chí độc lập trong một nền cộng hòa dân chủ” – ông Jeff Mason, phóng viên Nhà Trắng của Reuters, viết.

Một số tờ báo như Bloomberg News hay New Yorker thông báo họ sẽ không tổ chức các bữa tiệc hậu chiêu đãi xa hoa như các năm trước.

Hôm thứ sáu, Nhà Trắng không cho phóng viên các cơ quan thông tấn bao gồm Đài CNN, báo New York Times, Politico, The Los Angeles Times, Buzzfeed đến dự buổi họp báo do Thư ký báo chí Sean Spicer chủ trì. Đây là các tờ báo từng chỉ trích kịch liệt Tổng thống Trump.

M. TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận