Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Ông Trump sẽ đến Mar-a-Lago sống và bay trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức?

15/01/2021 12:09 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bay đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (Florida) trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức. Ông và con rể Jared Kushner sẽ giữ lại một số trợ lý cũ tại Nhà Trắng tiếp tục công việc cùng mình.

Ông Trump sẽ đến Mar-a-Lago sống và bay trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Nguồn thạo tin của Hãng tin Bloomberg cho biết ông Trump có ý định sống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago dù một số hàng xóm đang cố ngăn ông thường trú tại đây.

Ở Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi thư mời ông Biden cùng vợ, bà Jill Biden, đến ở tại Nhà khách tổng thống Mỹ Blair House vào đêm trước lễ nhậm chức 20-1. Vợ chồng ông Biden đã nhận lời, theo nguồn tin của Bloomberg.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết các trợ lý đã nghĩ đến Mar-a-Lago, nhưng ông Trump vẫn chưa thông báo kế hoạch với họ hay công bố việc mình sẽ làm gì tiếp theo. Trong khi đó, Kushner có kế hoạch dành thời gian tại Miami cùng vợ Ivanka Trump.

Các trợ lý của ông Trump có kế hoạch tiếp tục làm với ông và con rể ông sau khi rời Nhà Trắng bao gồm Nick Luna (giám đốc phụ trách hoạt động phòng bầu dục), Molly Michael (phó trợ lý tổng thống), Cassidy Hutchinson (trợ lý của chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows) và Cassidy Luna (phó trợ lý tổng thống).

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm ông Trump rời Washington đến Florida. Tổng thống Mỹ hôm 8-1 tuyên bố ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden. Đó là thông báo cuối cùng của ông Trump trên Twitter trước khi bị mạng xã hội này đóng tài khoản.

Trong khi đó, Phó tổng thống Mike Pence thông báo ông sẽ tham gia lễ nhậm chức của ông Biden.

Theo hiến pháp, các tổng thống không bắt buộc phải dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Tuy nhiên, đây vẫn là truyền thống để tôn vinh tầm quan trọng của việc chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

Nga: Mạng xã hội Mỹ cấm ông Trump là Nga: Mạng xã hội Mỹ cấm ông Trump là 'vụ nổ hạt nhân' trên không gian mạng

TTO - Nga đã so sánh việc các nền tảng mạng xã hội lớn tại Mỹ quyết định cấm tài khoản của Tổng thống Donald Trump với một 'vụ nổ hạt nhân trong không gian mạng', gây ra hậu quả khó đoán.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận