17/12/2018 11:01 GMT+7

Ông Trump sẵn sàng đóng cửa chính phủ để được 'xây tường'

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Stephen Miller nói chính quyền tổng thống Donald Trump chuẩn bị đóng cửa chính phủ để có được nguồn tài trợ cần thiết cho việc xây bức tường dọc biên giới với Mexico.

Ông Trump sẵn sàng đóng cửa chính phủ để được xây tường - Ảnh 1.

Cố vấn chính sách cấp cao của Nhà Trắng Stephen Miller - Ảnh: AFP

"Chúng tôi dự định làm bất cứ điều gì cần thiết để xây bức tường biên giới" - ông Miller cho biết.

Tham dự chương trình trò chuyện của đài CBS ngày 16-12, ông Miller nói rằng một rào cản như bức tường là điều cần thiết để ngăn chặn "cuộc khủng hoảng nhập cư bất hợp pháp hiện nay".

Ông Miller là cố vấn cấp cao về chính sách của Nhà Trắng và là cố vấn quan trọng của ông Trump với quan điểm cứng rắn về người nhập cư trái phép.

Trong cuộc trò chuyện với đài CBS, ông Miller nhấn mạnh vấn đề người nhập cư từ Mexico, trung Mỹ và nam Mỹ đang cố gắng vào nước này mà không có sự cho phép để tìm cách thoát nghèo, trốn tránh bạo lực tại quê nhà hoặc cả hai.

Theo báo Guardian, chính quyền ông Trump đang nỗ lực để giành lấy sự ủng hộ cần thiết từ đảng Dân chủ tại quốc hội để hỗ trợ quĩ liên bang xây bức tường.

Quốc hội Mỹ cần phải thông qua vấn đề này trong một phần của gói ngân sách mở rộng vào cuối ngày 21-12 hoặc phải đối mặt với việc đóng cửa tạm thời công việc kinh doanh của chính phủ.

Khi được đài CBS hỏi liệu việc "làm bất cứ điều gì cần thiết" có bao gồm đóng cửa chính phủ Mỹ hay không, ông Miller đáp: "Chắc chắn rồi, điều gì đến sẽ đến".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên