Thứ 7, ngày 22 tháng 1 năm 2022

Ông Trump nói ‘có quan hệ rất tốt với ông Kim Jong Un’

12/01/2018 09:41 GMT+7

TTO - Một ngày sau tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Bình Nhưỡng về chương trình hạt nhân, Tổng thống Mỹ nói “có thể” ông đang có “một quan hệ rất tốt” với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Trump nói ‘có quan hệ rất tốt với ông Kim Jong Un’ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin The Hill, trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo Wall Street Journal, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết: "Tôi có thể có quan hệ rất tốt với ông Kim Jong Un. Tôi có quan hệ với mọi người. Tôi nghĩ là quý vị ngạc nhiên".

Khi được hỏi rằng ông đã từng nói chuyện với ông Kim Jong Un chưa, ông Trump tỏ quan điểm không muốn trả lời. "Tôi sẽ không nói là tôi đã từng trò chuyện (với ông ấy) hay chưa. Tôi chỉ không muốn bình luận về chuyện này".

Vị lãnh đạo Nhà Trắng cũng cho biết những đoạn tweet về Triều Tiên của ông, trong đó ông gọi ông Kim Jong Un là "gã nhóc tên lửa" (Little Rocket man) hay gán nhãn cho ông ấy là một người bị ám ảnh, rối loạn tâm thần, chỉ là một phần của thực tế rộng lớn hơn.

"Quý vị sẽ thấy chuyện đó ở tôi rất nhiều", ông Trump nói về các đoạn tweet có nội dung công kích của mình. "Và rồi bất chợt họ là bạn thân nhất của tôi. Tôi có thể đưa ra 20 ví dụ như vậy. Quý vị cũng có thể đưa ra 30 ví dụ. Tôi là một người rất linh hoạt".

Hôm 10-1, ông Trump đã thông báo với nhà lãnh đạo Hàn Quốc rằng ông sẵn sàng để ngỏ những cuộc đối thoại trực tiếp với nhà lãnh đạo Triều Tiên về chương trình hạt nhân của nước này.

Trong một diễn biến khác, mới đây truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đề cập đến cuốn sách gây tranh cãi "Fire and Fury" của nhà báo Mỹ Michael Wolff.

Báo Rodong Sinmun đăng bài bình luận thể hiện quan điểm đánh giá cao về cuốn sách. Tờ báo cho rằng, việc cuốn sách đã bán rất chạy ở Mỹ cho thấy "xu thế trỗi dậy rất nhanh của các quan điểm chống đối ông Trump trong cộng đồng quốc tế".

Cũng theo báo Triều Tiên, việc "cuốn sách chống ông Trump mau chóng được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới cũng đồng nghĩa với thực tế ông Trump đã bị làm bẽ mặt ở cấp độ toàn cầu", và "những tiếng nói hối thúc việc luận tội ông Trump đang gia tăng không chỉ ở nước Mỹ mà cả ở nước ngoài".

Tờ Rodong Sinmun cho rằng kể từ khi cuốn sách được xuất bản một tuần trước, nó "đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc ông Trump có đủ tiêu chuẩn để làm Tổng thống không, ngay cả ở Tây Âu".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận