Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Ông Trump: 'Mỹ - Trung sẽ tái đàm phán thương mại trước G20'

18/06/2019 21:48 GMT+7

TTO – Ông Trump khẳng định Mỹ và Trung Quốc sẽ tái đàm phán thương mại sau một thời gian dài để chuẩn bị cho một cuộc họp tại hội nghị G20 vào cuối tháng này, theo CNBC.

Ông Trump: Mỹ - Trung sẽ tái đàm phán thương mại trước G20 - Ảnh 1.

Ông Trump muốn gặp ông Tập tại hội nghị G20 - Ảnh: Reuters

Ông Trump thông báo trên Twitter rằng ông và ông Tập Cận Bình vừa có cuộc điện đàm vào tối 18-6 (giờ Việt Nam), mà theo ông Trump thì cuộc điện đàm "diễn ra tốt đẹp" và đoàn đàm phán của hai nước sẽ tiếp tục thương thảo.

Ông Trump: Mỹ - Trung sẽ tái đàm phán thương mại trước G20 - Ảnh 2.

Ông Trump nói cuộc điện đàm với ông Tập "diễn ra tốt đẹp" - Ảnh: Twitter

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngắn gọn rằng ông Tập đã đồng ý gặp ông Trump tại G20, diễn ra vào ngày 28 và 29-6 tại Osaka, Nhật Bản. Đồng thời ông Tập kỳ vọng Mỹ sẽ đối xử công bằng với doanh nghiệp Trung Quốc, ám chỉ tới Tập đoàn Huawei, vốn đang phải đối mặt với lệnh cấm làm ăn với các doanh nghiệp Mỹ vì lý do an ninh.

Về phần mình, ông Trump cho biết kỳ vọng vào cuộc gặp ông Tập tại G20, mặc dù mới tuần trước, ông nói với đài Fox News rằng chuyện ông Tập có tham dự G20 hay không "không thành vấn đề".

Động thái mới của ông Trump phần nào xoa dịu lo ngại rằng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo sẽ không xảy ra và tiềm ẩn nguy cơ leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nước.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận