Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Ông Trump muốn Quốc hội điều tra các vụ rò rỉ tin mật​

07/03/2017 06:47 GMT+7

TTO - Nhà Trắng cho biết ông Trump muốn Quốc hội vào cuộc điều tra việc rò rỉ thông tin mật và cả cáo buộc của ông trong chuyện ông Obama từng nghe lén điện thoại.

Ông Donald Trump (trái) và ông Barack Obama - Ảnh: Reuters
Ông Donald Trump (trái) và ông Barack Obama - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, ngày 6-3, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết ông đã trao đổi với ông Trump về vấn đề này, và tổng thống bày tỏ mong muốn Quốc hội sẽ mở rộng thêm quy mô cuộc điều tra đang tiến hành nhằm xem xét về sự ảnh hưởng của Nga với cuộc bầu cử Mỹ vừa qua.

Nhà Trắng cũng đã yêu cầu Quốc hội tiếp tục theo đuổi và làm rõ cáo buộc chấn động nhưng chưa có bằng chứng mà ông Trump đưa ra cuối tuần qua khi nói rằng tổng thống tiền nhiệm Barack Obama đã nghe lén điện thoại của ông trong chiến dịch tranh cử năm ngoái.

Ông Spicer cho biết: "Tôi đã nói chuyện lại với tổng thống hôm nay và ông ấy muốn họ (Quốc hội) sẽ điều tra thêm về các vụ rò rỉ thông tin mật và cả những thông tin khác từ chính phủ.

"Ông ấy tin rằng điều đó đã gây tổn hại cho an ninh quốc gia và Quốc hội… nên sử dụng quyền giám sát của họ để điều tra về những vụ rò rỉ lan tràn khắp nơi này".

Trong tháng 3, Ủy ban Thường trực đặc trách về Tình báo của Hạ viện Mỹ đã liệt kê "những vụ rò rỉ thông tin mật" là một trong các mục tiêu điều tra của họ.

Tuy nhiên ông Spicer từ chối không trả lời việc liệu tổng thống Donald Trump có tham gia buổi điều trần liên quan tới cáo buộc bị nghe lén của ông không. 

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận