14/06/2019 06:53 GMT+7

Ông Trump mất 'chiến binh' trung thành Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Tổng thống Trump tuyên bố Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders sẽ "rời khỏi" công việc hiện tại vào cuối tháng này, chấm dứt chuỗi ngày đối đầu của bà với truyền thông Mỹ.

Ông Trump mất chiến binh trung thành Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders - Ảnh 1.

Tổng thống Trump (trái) và bà Sanders trong một sự kiện ở Nhà Trắng ngày 13-6 - Ảnh: REUTERS

"Sau 3 năm rưỡi, Sarah Huckabee Sanders tuyệt vời của chúng ta sẽ rời Nhà Trắng vào cuối tháng và trở về bang Arkansas", ông Trump thông báo về sự ra đi của bà Sanders qua mạng xã hội Twitter ngày 13-6 (giờ Mỹ).

Bà Sanders, một người mẹ có 3 con, được đánh giá là một trong những người thân cận và trung thành nhất của ông Trump kể từ lúc tranh cử. Dù giữ vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sanders như một cố vấn cấp cao trên thực tế khi liên tục được ông Trump đưa vào các cuộc họp cấp cao.

"Cô ấy là một chiến binh" - ông Trump ca ngợi bà Sanders trên Twitter. "Chúng tôi đã cùng nhau trải qua nhiều thứ, phải nói là cô ấy rất bản lĩnh, cứng rắn và khôn ngoan", tổng thống Mỹ khẳng định đồng thời gọi bà Sanders là "một người bạn, một người phụ nữ vô cùng và vô cùng tuyệt vời".

Trên thực tế, theo Hãng tin Reuters, mối quan hệ giữa bà Sanders và các phóng viên chuyên theo Nhà Trắng thực sự thảm họa. Đã có lần bà so sánh việc làm những người này với "trò hề" của 3 đứa con

Lần cuối cùng Thư ký báo chí Nhà Trắng bước lên bục gặp gỡ phóng viên tại Nhà Trắng là vào ngày 11-3. Phần lớn các thông tin từ chính quyền Trump được bà Sanders loan báo qua các cuộc phỏng vấn trên Đài truyền hình Fox News hay các cuộc họp ngắn, không chính thức với một số phóng viên bên ngoài Nhà Trắng.

Ông Trump mất chiến binh trung thành Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders - Ảnh 2.

Ông Trump đã dành nhiều lời khen ngợi cho bà Sanders trong sự kiện ngày 13-6, trái với những chỉ trích thường thấy khi ông sa thải một quan chức cấp cao trong chính quyền - Ảnh: REUTERS

Ông Trump không nói rõ ai sẽ là người thay thế bà Sanders và tin rằng nếu bà ra tranh cử thống đốc bang Arkansas, bà chắc chắn sẽ thành công như cha mình - cựu thống đốc Mike Huckabee.

Trong một thông báo ngắn gọn sau đó, bà Sanders nói bà "yêu từng phút" công việc đang làm ở Nhà Trắng. "Tôi sẽ cố gắng không để lộ cảm xúc, bởi vì khóc sẽ khiến chúng ta trông yếu đuối lắm", bà Sanders nói trong một sự kiện ngày 13-6 (giờ Mỹ).

"Tôi sẽ tiếp tục là một trong những người ủng hộ trung thành và thẳng thắn nhất của tổng thống và chương trình nghị sự của ông ấy và tôi biết ông ấy sẽ có thêm 6 năm đáng kinh ngạc và làm được nhiều việc hơn nữa"

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận