Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Khán phòng không vỗ tay chào ông Trump, Nhà Trắng nói có

18/02/2019 12:01 GMT+7

TTO - Truyền thông đưa tin khi Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ca ngợi ông Trump ở Hội nghị an ninh Munich (Đức), không ai trong khán phòng vỗ tay nhưng báo cáo sau đó của Nhà Trắng ghi nhận có tiếng vỗ tay.

Khán phòng không vỗ tay chào ông Trump, Nhà Trắng nói có - Ảnh 1.

Ông Pence nhận được sự im lặng khi giới thiệu ông Trump tại hội nghị an ninh Munich ngày 16-2 - Ảnh: Time Magazine

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã có một phen "tẽn tò" khi ca ngợi ông Trump tại Hội nghị an ninh Munich ở Đức. Khán phòng thay vì vỗ tay như mong đợi của ông Pence lại im lặng như tờ.

Theo báo USA Today, trong bài phát biểu hôm thứ Bảy, 16-2, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ca ngợi ông Trump vì những nỗ lực "tăng cường sức mạnh quân sự cho Mỹ và đưa Mỹ trở thành quốc gia đi đầu của thế giới tự do".

"Tôi mang đến lời chào nồng hậu từ tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ông Donald Trump". Ông Pence dõng dạc tuyên bố, sau đó ngưng vài giây để chờ một tràng pháo tay từ khán phòng. 

Nhưng theo tạp chí Slate của Mỹ, không một ai vỗ tay, chỉ có sự im lặng kéo dài. Ông Pence đã kiên nhẫn chờ đến hẳn năm giây để chắc chắn không ai vỗ tay rồi mới tiếp tục bài phát biểu.

Ông Pence nhận được sự im lặng của khán phòng khi giới thiệu ông Trump - Nguồn: Twitter Axios

Tuy nhiên, trong bản tóm tắt bài phát biểu của ông Pence được website của Nhà Trắng đăng tải, lại có ghi chú chính thức về tiếng vỗ tay của khán phòng sau lời giới thiệu tổng thống Mỹ của ông Pence. 

Bản báo cáo cũng đề cập đến tiếng vỗ tay sau khi ông Pence giới thiệu thượng nghị sĩ Lindsey Graham. Mà thực tế đúng là khán phòng đã vỗ tay cho Lindsey Graham.

Ông Pence cũng được dự kiến là sẽ giới thiệu chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (rồi chờ mọi người vỗ tay cho bà) nhưng ông đã bỏ qua phần giới thiệu lãnh đạo Hạ viện Mỹ.

Sự im lặng của khán phòng khi tên ông Trump được xướng lên phản ánh rõ nét sự chia rẽ giữa Mỹ và châu Âu dưới thời ông Trump.

"Không còn ai tin rằng ông Trump vẫn quan tâm đến lợi ích của các nước đồng minh. Nó đã chấm dứt", một quan chức người Đức nói với tờ New York Times.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận