Ông Trump lên Twitter thông báo ngày 18-6 chính thức tái tranh cử

01/06/2019 06:28 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ chính thức công bố tái tranh cử trong buổi lễ trang trọng ngày 18-6 tại bang Florida, nơi từng góp phần quan trọng trong lần đầu đắc cử của ông.

Ông Trump lên Twitter thông báo ngày 18-6 chính thức tái tranh cử - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, trong thông tin đưa lên tài khoản Twitter ngày 31-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết buổi lễ chính thức công bố sự kiện này sẽ diễn ra tại Trung tâm Amway với sức chứa 20.000 người tại Orlando, bang Florida.

Cùng tham dự sự kiện này với ông sẽ có Đệ nhất phu nhân Melania cùng vợ chồng Phó tổng thống Mike Pence. "Tôi sẽ công bố việc tranh cử tổng thống nhiệm kỳ thứ hai của mình… vào ngày 18-6 tại Orlando. Hãy tham gia cùng chúng tôi trong cuộc mittinh lịch sử này!".

Dĩ nhiên sự kiện chính thức công bố tranh cử này của ông Trump phần lớn chỉ mang tính biểu tượng. Vì tỉ phú này đã từng bày tỏ quan điểm rất rõ ngay từ khi nhậm chức là ông sẽ tiếp tục tái tranh cử vào năm 2020.

Cho tới nay ông Trump cũng đã tổ chức nhiều cuộc vận động tranh cử và huy động được hàng chục triệu USD cho chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng một nhiệm kỳ nữa của ông.

Và mỗi khi nói chuyện với những người ủng hộ mình, ông Trump cũng thường nhắc tới thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của ông là 6 năm chứ không phải 18 tháng còn lại của nhiệm kỳ hiện nay.

Ông Trump sẽ chính thức công bố chiến dịch tái tranh cử trong bối cảnh Đảng Dân chủ đang ngày càng sôi sục hơn những kiến nghị đòi buộc tội ông. Nhiều người trong số gần 25 thành viên đảng này thậm chí còn muốn ông bị cách chức.

Theo hãng tin Sputnik, cho tới nay trong lịch sử Mỹ có 16 tổng thống đã đắc cử 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ mới ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3-11-2020. Tới nay đã có 24 ứng cử viên Đảng Dân chủ và 2 ứng cử viên Đảng Cộng hòa đã gia nhập đường đua vào Nhà Trắng năm sau.

Ông Biden lại ra tranh cử tổng thống Mỹ, quá tam ba bận? Ông Biden lại ra tranh cử tổng thống Mỹ, quá tam ba bận?

TTO - Đảng Dân chủ không có đối thủ xứng tầm đối đầu với ông Trump trong cuộc đua tổng thống năm 2020 cho đến khi một gương mặt quen thuộc xuất hiện, mở ra bước ngoặt mới trong chính trường Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận