Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Ông Trump là nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất mạng xã hội

10/07/2018 15:40 GMT+7

TTO - Vượt qua cả Giáo hoàng Francis và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới là nhà lãnh đạo được theo dõi nhiều nhất trên các trang mạng xã hội.

Ông Trump là nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất mạng xã hội - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu giới thiệu ứng viên thẩm phán Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh tại Nhà Trắng ngày 9-7 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, một thống kê của Công ty truyền thông Burson Cohn & Wolfe (BCW) công bố ngày 10-7 cho thấy số người theo dõi tài khoản @realDonaldTrump trên mạng Twitter đã tăng gấp đôi tính từ lúc ông Trump nhậm chức tổng thống Mỹ - hiện đạt 52 triệu người theo dõi.

Đứng sau ông Trump là Giáo hoàng Francis (ít hơn khoảng 4,5 triệu người theo dõi) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (ít hơn gần 10 triệu).

Nếu tính ở góc độ tương tác với người theo dõi (dưới hình thức like và share), các con số của ông Trump càng ấn tượng hơn.

Cụ thể, trong 12 tháng qua, Tổng thống Mỹ đã có gần 264,5 triệu lượt tương tác với người theo dõi - cao hơn 5 lần so với người về nhì là Thủ tướng Modi, và gấp 12 lần so với Giáo hoàng Francis.

Có một chi tiết thú vị là trong số tất cả các bộ thuộc Chính phủ Mỹ, chỉ có Bộ Ngoại giao là cơ quan duy nhất không theo dõi tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của Tổng thống (nhưng họ có theo dõi các nhà lãnh đạo Iran).

Báo cáo của BCW cũng cho thấy hầu hết các nhà lãnh đạo khắp thế giới đã tham gia Twitter, chỉ có chính phủ của 6 quốc gia gồm Lào, Mauritania, Nicaragua, Triều Tiên, Swaziland và Turkmenistan là chưa có hiện diện chính thức trên mạng xã hội này.

Tại châu Âu, Thủ tướng Anh Theresa May là nhà lãnh đạo được quan tâm nhất trong 1 năm qua. Tài khoản @10DowningStreet có gần 5,6 triệu người theo dõi. 

Hoàng gia Anh đứng thứ 2 với 2,6 triệu, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xếp thứ 3 với hơn 3 triệu...

Những điều bất ngờ từ một năm Twitter của ông Trump Những điều bất ngờ từ một năm Twitter của ông Trump

TTO - Bảy tháng trước khi đắc cử Tổng thống, ông Trump từng cam kết trước đám đông cử tri tại bang Rode Island nếu trở thành Tổng thống ông sẽ không dùng Twitter nữa.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận