Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Ông Trump không lo dịch COVID-19 lan đến Nhà Trắng

08/03/2020 14:32 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ xác nhận một người từng tham gia hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC), có Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence dự, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Trump không lo dịch COVID-19 lan đến Nhà Trắng - Ảnh 1.

Phong thái tự tin của ông Trump khi chuẩn bị lên máy bay riêng ở sân bay quốc tế Nashville, bang Tennessee - REUTERS

Ông Trump khẳng định "không hề lo ngại" về khả năng virus đến gần Nhà Trắng hơn và sẽ tiếp tục các hoạt động tranh cử của mình ngay cả khi virus lan rộng.    

Lời khẳng định mạnh mẽ của ông Trump được đưa ra vào ngày 7-3 trong bối cảnh thủ đô Washington của Mỹ xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. 

Theo Hãng tin Reuters, trước đó ông Trump và nhiều chính khách ở Mỹ đã tham dự hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) - một trong những cuộc gặp thường niên lớn nhất của các chính khách bảo thủ, thu hút hàng ngàn người tham gia. 

Sự kiện diễn ra từ ngày 26 đến 29-2, có Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence, cùng một số thành viên nội các và quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

Liên minh bảo thủ Mỹ, đơn vị tổ chức hội nghị CPAC, cho biết: "Bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả dương tính". Người này đang được cách ly và chăm sóc y tế tại bang New Jersey. Bệnh nhân không tiếp xúc với ông Trump cũng như ông Pence và không tham gia các sự kiện tại sảnh chính. 

Tuy nhiên, báo Washington Post phỏng vấn chủ tịch Liên minh Bảo thủ Matt Schlapp cho biết ông Matt có tương tác với người nhiễm trên và bắt tay ông Trump vào cuối ngày hội nghị. 

Đến nay, Mỹ đã có 19 trường hợp tử vong vì COVID-19. 

Việt Nam chế tạo thành công bộ Kit phát hiện SARS-CoV-2 đạt chuẩn WHO Việt Nam chế tạo thành công bộ Kit phát hiện SARS-CoV-2 đạt chuẩn WHO

TTO - Bộ Kit phát hiện SARS-CoV-2 của Viện Công nghệ sinh học đã thử nghiệm thành công và đạt tiêu chuẩn của WHO, giúp Việt Nam chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, thông tin được chính thức công bố ngày 3-3.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận