26/04/2022 10:52 GMT+7

Ông Trump nói sẽ không chơi lại Twitter vì ‘ngày càng nhàm chán’

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không sử dụng lại Twitter, dù tài khoản của ông có được khôi phục hay không sau khi tỉ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội này.

Ông Trump nói sẽ không chơi lại Twitter vì ‘ngày càng nhàm chán’ - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

"Tôi hy vọng Elon Musk mua lại Twitter vì anh ấy sẽ cải thiện nó và anh ấy là người giỏi, nhưng tôi sẽ ở lại với TRUTH", Đài Fox News dẫn lời ông Trump nói ngày 25-4, ít lâu sau khi Twitter chấp nhận bán cho tỉ phú Musk.

TRUTH là mạng xã hội riêng của ông Trump, được thành lập vào cuối năm ngoái và đang chuẩn bị phát hành bản đầy đủ.

Cựu tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ chính thức đăng ký mạng TRUTH trong một tuần tới. "Hàng triệu người đang tham gia cùng chúng tôi và chúng tôi thấy phản ứng với TRUTH tốt hơn nhiều với Twitter", ông nói. Ông từng khẳng định mạng xã hội mới là "tiếng nói cho mọi người".

Tuy nhiên, ông Trump cũng chê Twitter đang trở nên nhàm chán. "Nó chán vì không có sự tương tác. Còn tương tác trên TRUTH thật tuyệt vời", ông nói. Khi được hỏi liệu Twitter và TRUTH có cạnh tranh với nhau không, cựu tổng thống Mỹ nói đây sẽ là một điều tích cực trong không gian mạng xã hội.

Ông Trump bị Twitter và các mạng xã hội khác cấm cửa từ năm ngoái với cáo buộc kích động vụ tấn công vào tòa nhà Quốc hội ngày 6-1-2021. 

Ông đã thử nhiều cách để lấy lại các tài khoản mạng xã hội, bao gồm cả nộp đơn kiện các công ty công nghệ. Vào tháng 5-2021, ông ra mắt blog cá nhân "From the Desk of Donald J. Trump" nhưng chỉ duy trì được 1 tháng.

Trong khi đó, mạng Twitter dưới thời ông Musk dự kiến sẽ có nhiều thay đổi. Tỉ phú Mỹ cho biết ông muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách đưa các tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, giảm bớt các hạn chế về nội dung như cho phép đăng các bài dài, thêm chức năng sửa bài sau khi đã đăng, xóa các tài khoản ảo, các nội dung spam…

Ngày 25-4, Twitter thông báo hội đồng quản trị của công ty này đã chấp nhận lời đề nghị từ tỉ phú Musk để mua lại mạng xã hội này và chuyển nó thành công ty tư nhân. Theo Hãng tin Reuters, tỉ phú Elon Musk sẽ trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu của Twitter, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. Giá trị vụ chuyển nhượng là 44 tỉ USD.

Tỉ phú Elon Musk mua được Twitter giá 44 tỉ USD Tỉ phú Elon Musk mua được Twitter giá 44 tỉ USD

TTO - Ngày 25-4, Công ty Twitter thông báo hội đồng quản trị của Twitter đã chấp nhận lời đề nghị từ tỉ phú Elon Musk để mua lại mạng xã hội này và chuyển nó thành công ty tư nhân.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên