14/04/2022 20:02 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk đề nghị mua đứt Twitter với giá 41 tỉ USD

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 14-4, tỉ phú Elon Musk đưa ra đề nghị mua lại trang mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter với giá 41 tỉ USD.

Tỉ phú Elon Musk đề nghị mua đứt Twitter với giá 41 tỉ USD - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk đề nghị mua đứt Twitter với giá 41 tỉ USD - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Musk đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu. Tổng giá trị thương vụ được tính toán dựa trên 763,58 triệu cổ phiếu đang lưu hành của Twitter, theo dữ liệu của Refinitiv.

Elon Musk hiện nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỉ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày 1-4.

Vào đầu tuần này, ông từ chối đề nghị tham gia hội đồng quản trị của Twitter. Các nhà phân tích cho rằng động thái này báo hiệu ý định tiếp quản công ty của nhà tỉ phú vì ghế hội đồng quản trị sẽ giới hạn cổ phần của ông ở mức dưới 15%.

"Kể từ khi thực hiện khoản đầu tư của mình, giờ đây tôi nhận ra rằng công ty (Twitter) sẽ không phát triển và cũng không phục vụ các mệnh lệnh xã hội nếu tiếp tục ở trạng thái hiện tại. Twitter cần phải chuyển đổi thành công ty tư nhân", ông Mush viết trong thư gửi đến chủ tịch Twitter Bret Taylor.

Ông cũng khẳng định: "Đây là mức giá cuối cùng và tốt nhất của tôi. Nếu không được chấp nhận, tôi sẽ cần xem xét lại vị trí của mình trong tư cách cổ đông".

Phía Twitter không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters.

Tỉ phú Musk có hơn 80 triệu người theo dõi từ khi tham gia Twitter năm 2009 và đã sử dụng nền tảng này để công bố nhiều thông báo quan trọng. Ông Musk cho biết Ngân hàng Morgan Stanley là cố vấn tài chính cho mức giá mua Twitter mình đưa ra.

Trước đó, ngày 26-3, trả lời một người dùng hỏi liệu ông có tính xây dựng một mạng xã hội với mã nguồn mở hay không, ông Musk chia sẻ mình đang "nghiêm túc suy nghĩ" về điều này.

Như vậy, bên cạnh lĩnh vực ôtô điện và du lịch vũ trụ, Elon Musk đang quan tâm đến việc tham gia kinh doanh lĩnh vực truyền thông.

Elon Musk bị kiện vì chậm khai báo khoản đầu tư vào Twitter Elon Musk bị kiện vì chậm khai báo khoản đầu tư vào Twitter

TTO - Tỉ phú Elon Musk bị kiện vì ông chậm thông báo việc mua lượng cổ phần lớn tại Twitter, tới 11 ngày sau khi thâu tóm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận