Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Ông Trump: Hàng ngàn người đang kéo về Washington, ngăn ‘chiến thắng của tôi bị đánh cắp’

06/01/2021 10:55 GMT+7

TTO - 'Những người Dân chủ và một số người bạc nhược, kém hiệu quả của Đảng Cộng hòa hãy nhìn hàng ngàn người đang kéo về Washington. Họ sẽ không để một chiến thắng long trời lở đất bị đánh cắp', ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump: Hàng ngàn người đang kéo về Washington, ngăn ‘chiến thắng của tôi bị đánh cắp’ - Ảnh 1.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump tập trung tại Washington tối 5-1 (giờ Mỹ) - Ảnh: REUTERS

Viết trên Twitter cá nhân tối 5-1, Tổng thống Trump cho biết ông có thể nghe thấy tiếng hò reo của những người ủng hộ ông từ phòng làm việc trong Nhà Trắng. Một sự kiện tập hợp những người ủng hộ Trump có tên "Cứu lấy nước Mỹ" đã được lên kế hoạch ngày 6-1 với sự xuất hiện của tổng thống.

"Washington đang tràn ngập những người không muốn chứng kiến chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua bị đánh cắp bởi những người ủng hộ Đảng Dân chủ cực đoan cánh tả. Đất nước này đã chịu đủ rồi và sẽ không chịu đựng thêm nữa. Chúng tôi đã nghe thấy các bạn từ Phòng Bầu dục", ông Trump khẳng định.

Tổng thống Trump trước đó đã kêu gọi những người ủng hộ đổ về Washington trong ngày 6-1, ngày Quốc hội Mỹ kiểm phiếu cử tri đoàn. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của ông Trump, đông đảo người ủng hộ đã kéo về Washington làm dấy lên lo ngại sẽ có đụng độ bạo lực giữa phe chống và ủng hộ Trump. Ông Trump viết yêu cầu các nhóm Antifa rời thủ đô. Cảnh sát thủ đô cũng ra lệnh không được phép sử dụng vũ khí trong cuộc biểu tình dự kiến đông đảo này.

"Những người Dân chủ và một số người bạc nhược, kém hiệu quả của Đảng Cộng hòa hãy nhìn hàng ngàn người đang kéo về Washington. Họ sẽ không để một chiến thắng long trời lở đất bị đánh cắp", ông Trump viết trên Twitter ngày 5-1. 

Tổng thống Mỹ cũng "tag" 3 thượng nghị sĩ Cộng hòa vào bài viết, ám chỉ họ thuộc nhóm "kém hiệu quả" của Đảng Cộng hòa.

Những người này bao gồm thượng nghị sĩ Mitch McConnell, John Cornyn và John Thune. Các nghị sĩ này không ủng hộ việc thách thức kết quả bầu cử trong phiên kiểm phiếu ngày 6-1.

Washington cảnh báo không tha thứ nếu người ủng hộ Trump mang súng đến thủ đô ngày 6-1 Washington cảnh báo không tha thứ nếu người ủng hộ Trump mang súng đến thủ đô ngày 6-1

TTO - Cơ quan chức năng ở thủ đô Washington D.C. ngày 4-1 cảnh báo những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump hãy để súng ở nhà, không mang súng đi biểu tình tuần này tại sự kiện Quốc hội Mỹ kiểm các lá phiếu của đại cử tri đoàn.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận