Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Ông Trump đã đến Nhật, phát biểu cứng về Triều Tiên

05/11/2017 10:29 GMT+7

TTO - Ngày 5-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân đến Nhật Bản và tuyên bố Triều Tiên sẽ là chủ đề nóng trong các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo châu Á.

Ông Trump đã đến Nhật, phát biểu cứng về Triều Tiên - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, phát biểu trước các phóng viên trên chiếc "Air Force One", Tổng thống Trump cho biết sẽ sớm đưa ra quyết định về việc có đưa Triều Tiên trở lại danh sách các nước bảo trợ khủng bố không.

Nhà Trắng muốn thay đổi cách tiếp cận trong vấn đề Triều Tiên sau nhiều năm Mỹ ứng xử "một cách yếu ớt", ông bổ sung.

"Chúng tôi muốn giải quyết nó cho xong. Đây là vấn đề lớn đối với đất nước chúng ta và thế giới. 25 năm qua là khoảng thời gian thể hiện yếu ớt và chúng tôi đang theo đuổi một cách tiếp cận hoàn toàn khác" - Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Trước đó, ông Trump đã khiến một số đồng minh của Mỹ bồn chồn với lời thề "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu bị đe dọa.

Các hành động gần đây của Bình Nhưỡng, bao gồm vài quả tên lửa bay qua Nhật và vụ thử bom nhiệt hạch, đã làm tăng rủi ro của thách thức quốc tế lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ tuyên bố ông dự định sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến công du châu Á lần này. "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ gặp. Tôi muốn ông Putin giúp đỡ về Triều Tiên" - ông Trump nói.

Trong buổi sáng 5-11, chiếc Air Force One chở ông Trump đã đáp xuống căn cứ không quân Yokota gần Tokyo.

Ông sẽ có bài phát biểu trước các quân nhân Mỹ trước khi di chuyển đến một sân golf để ăn trưa và đánh golf cùng Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

"Mọi thứ sẽ rất tích cực và mang tính lịch sử. Sẽ mệt mỏi đấy, họ bảo vậy, nhưng may mắn là với tôi thì không thành vấn đề" - nhà lãnh đạo Mỹ tỏ ra lạc quan trước các phóng viên.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận