Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Ông Trump bác chuyện nội bộ sứt mẻ vì Triều Tiên

26/05/2018 23:25 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh cho dù có bất đồng trong nội bộ vì đối sách với Triều Tiên đi chăng nữa, điều đó cũng không thành vấn đề và tiếp tục chỉ trích báo New York Times.

Ông Trump bác chuyện nội bộ sứt mẻ vì Triều Tiên - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự lễ tốt nghiệp các học viên thuộc Học viện Hải quân ngày 26-5 ở Annapolis, bang Maryland (Mỹ) - Ảnh: REUTERS

Nhà lãnh đạo Mỹ đã dành hai dòng trạng thái liên tiếp trên trang Twitter cá nhân để khẳng định sự đoàn kết trong chính quyền do ông dẫn dắt.

"Không giống như tờ báo thất bại và tham nhũng New York Times muốn mọi người tin, sự bất đồng trong nội bộ chính quyền Trump về việc làm thế nào đối phó với Triều là con số 0 và nếu có, nó cũng chẳng thành vấn đề gì hết", tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 26-5.

Tuyên bố có phần thanh minh của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh truyền thông Mỹ nói có sự rạn nứt trong quan hệ giữa Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton về chiến lược của Mỹ đối với Triều Tiên.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12-6 tại Singapore. Hội nghị thượng đỉnh này đã từng đứng trên bờ vực phá sản khi ông Trump gửi thư cho ông Kim Jong Un và tuyên bố hủy hẹn ngày 24-5. Nhà lãnh đạo Mỹ thay đổi thái độ chỉ trong vòng 24 giờ sau đó, khẳng định vẫn đang tiếp tục nói chuyện với Bình Nhưỡng về việc tổ chức cuộc gặp ở Singapore.

"Tờ báo thất bại New York Times dẫn lời 'một quan chức cấp cao Nhà Trắng', người rõ ràng không hề tồn tại, nói thế này 'cho dù cuộc gặp (với ông Kim Jong Un) có được hồi sinh, việc tổ chức nó vào ngày 12-6 là bất khả thi bởi quá thiếu thời gian và sự chuẩn bị cần thiết", tổng thống Trump chỉ trích báo New York Times trên trang Twitter.

"Lại sai nữa. Sử dụng người thật ấy, chứ đừng bịa ra mấy cái nguồn này kia", ông Trump chốt.

Trong một diễn biến liên quan, Nhà Trắng ngày 26-5 xác nhận đoàn tiền trạm của Mỹ sẽ đến Singapore trong nay mai nhằm chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ-Triều. 

Tạp chí Politico của Mỹ tiết lộ nhóm này gồm 30 quan chức Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ, có nhiệm vụ nghiên cứu và thảo luận về chương trình nghị sự cho cuộc gặp của ông Trump và ông Kim Jong Un, bên cạnh công tác hậu cần cho thượng đỉnh.

Tống thống Hàn Quốc bí mật gặp ông Kim Jong Un tại Bàn Môn Điếm Tống thống Hàn Quốc bí mật gặp ông Kim Jong Un tại Bàn Môn Điếm

TTO - Cuộc gặp kéo dài khoảng 2 tiếng tại khu vực phía bắc làng đình chiến Bàn Môn Điếm nhằm trao đổi các quan điểm để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận