Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Ông trùm tập đoàn công nghệ giải trí Trung Quốc bị bắt

30/07/2019 14:52 GMT+7

TTO - Ông Feng Xin, giám đốc điều hành Tập đoàn giải trí Beijing Baofeng Technology, trụ sở Bắc Kinh, vừa bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vì cáo buộc hối lộ hôm 28-7.

Ông trùm tập đoàn công nghệ giải trí Trung Quốc bị bắt - Ảnh 1.

Ông Feng Xin, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn giải trí Baofeng - Ảnh: CHINA DAILY

Theo Đài CNN, trong một tuyên bố hôm 28-7, Beijing Baofeng Technology cho biết giám đốc điều hành của tập đoàn đã bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn.

Theo truyền thông Trung Quốc, cuộc điều tra có thể liên quan đến vụ hối lộ trong quá trình mua lại cổ phần Công ty MP&Silva trong quá khứ. 

Cụ thể vào năm 2016, Tập đoàn giải trí Beijing Baofeng Technology cùng công ty môi giới chứng khoán Trung Quốc Everbright Securities đã mua lại 65% cổ phần của hãng phân phối bản quyền giải Ngoại hạng Anh.

Tập đoàn Baofeng không nói rõ về thông tin cáo buộc vị giám đốc của mình cũng như hành động cưỡng chế của cảnh sát. Tập đoàn cho biết vẫn đang chờ cảnh sát điều tra thêm, đồng thời hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường.

Chốt phiên hôm qua 29-7, cổ phiếu của Tập đoàn Baofeng đạt mức 0,82 USD, giảm 95% so với mức cao nhất hồi tháng 6-2015. Năm ngoái, tập đoàn cũng đã lỗ 160 triệu USD.

Tập đoàn Baofeng vận hành phần mềm truyền thông nổi tiếng ở Trung Quốc là Storm Codec. Ngoài ra, tập đoàn còn cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến và sản xuất kính thực tế ảo. Baofeng còn được mệnh danh là Netflix của Trung Quốc.

Tập đoàn đã trở thành một trong những "ông lớn" dẫn đầu về giải trí trực tuyến sau khi lên thị trường chứng khoán năm 2015. Thành công của tập đoàn đã giúp ông Feng Xin trở thành tỉ phú.

Trước ông Feng, trong tháng 7 cũng có hai giám đốc điều hành khác bị cảnh sát bắt giữ là Wang Zhenhua - người sáng lập tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc Future Land Development Holdings, và nữ chủ tịch Lo Ching của công ty đầu tư Camsing International, trụ sở tại Hong Kong.

Trong đó, ông Wang Zhenhua bị bắt giữ do nghi ngờ lạm dụng tình dục một bé gái 9 tuổi. Cảnh sát chính thức bắt giữ ông Wang vào ngày 10-7 vừa qua. Sau khi lấy lời khai từ những người có liên quan, cảnh sát kết luận hành vi của ông Wang là lạm dụng tình dục trẻ em.

Tập đoàn Future Land sau đó cũng đã viết thư xin lỗi về hành vi của người sáng lập đã gây ra cho nạn nhân và gia đình.

Ngày 5-7, chủ tịch Công ty đầu tư Camsing International, bà Lo Ching, bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ nhưng không rõ nguyên nhân.

Ông Bill Clinton khai man về quan hệ với tỉ phú vừa bị bắt? Ông Bill Clinton khai man về quan hệ với tỉ phú vừa bị bắt?

TTO - Tỉ phú ngành tài chính Jeffrey Epstein của Mỹ hiện đang bị bắt giữ với cáo buộc lạm dục tình dục trẻ vị thành niên. Mối quan hệ của ông này với cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đang bị soi xét kỹ.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận