Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Tỉ phú Trung Quốc bị bắt vì lạm dụng tình dục trẻ em

11/07/2019 14:42 GMT+7

TTO - Nhà phát triển bất động sản, tỉ phú Trung Quốc Wang Zhenhua, vừa chính thức bị bắt tại Thượng Hải vì dính líu cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Tỉ phú Trung Quốc bị bắt vì lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Tỉ phú Wang Zhenhua bị bắt tuần trước tại Thượng Hải - Ảnh: BBC

Theo đài BBC, tuần trước truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết tỉ phú Wang bị bắt vì những cáo buộc phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Trong thông báo trên tài khoản Weibo chính thức ngày 10-7, cảnh sát Thượng Hải xác nhận đã bắt hai người có họ Wang và Zhou vì các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Những hình ảnh ông Wang bị giam cũng đã được phát trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV.

Công ty Future Land Development Holdings đã bãi bỏ chức vụ chủ tịch công ty của ông Wang, 57 tuổi, từ tuần trước, vào thời điểm ông này mới bị bắt.

Tới cuối ngày hôm qua (10-7) công ty Future Land Development Holdings xác nhận thông tin ông Wang đã bị bắt mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hiện chưa có thông báo trực tiếp nào của ông Wang về sự việc.

Tuần trước tờ Thời báo Hoàn Cầu dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết việc bắt ông Wang liên quan tới những cáo buộc quấy rối, lạm dụng tình dục trẻ em.

Vụ bắt giữ xảy ra sau khi một phụ nữ nộp đơn tố cáo với cảnh sát, cáo buộc ông Wang đã lạm dụng tình dục con gái chị tại một khách sạn ở Thượng Hải.

Vụ việc đã gây phẫn nộ với dư luận Trung Quốc.

Ông Wang hiện vẫn đang là cổ đông nắm quyền kiểm soát của công ty Future Land. Ông này cũng là chủ tịch hội đồng quản trị công ty phát triển bất động sản Seazen.

Công ty Future Land cũng đã phát thông cáo về việc ông Wang bị bắt giữ ngày 10-7-2019. Công ty này khẳng định ông Wang không còn giữ chức vụ nào trong công ty và các hoạt động của họ cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Cựu chủ tịch hạ viện Mỹ bị buộc tội lạm dụng trẻ em Cựu chủ tịch hạ viện Mỹ bị buộc tội lạm dụng trẻ em

TTO - Công tố liên bang Mỹ cáo buộc cựu chủ tịch Hạ Viện Dennis Hastert lạm dụng tình dục 5 nam thiếu niên khi làm huấn luyện viên môn vật tại một trường trung học ở Illinois hàng thập kỷ trước.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận