Thứ 6, ngày 3 tháng 7 năm 2020

Ông Putin trở lại điện Kremlin sau thời gian dài làm từ xa

26/05/2020 06:03 GMT+7

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin xuất hiện trở lại ở điện Kremlin sau một thời gian dài làm việc từ xa. Nga đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp chống dịch, dự kiến cho phép đi lại trong nước từ 1-6.

Ông Putin trở lại điện Kremlin sau thời gian dài làm từ xa  - Ảnh 1.

Tổng thống Nga trở lại làm việc ở điện Kremlin ngày 25-5 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, tổng thống Nga đã có cuộc gặp trực tiếp tổng giám đốc Công ty Đường sắt Nga Oleg Belozerov tại văn phòng của ông ở điện Kremlin. Trước đó, ông Putin đã làm việc từ xa ở nhà riêng ngoại ô thủ đô Maxtcơva và hội họp bằng hình thức trực tuyến.

Lần cuối cùng tổng thống Putin xuất hiện ở văn phòng là 9-5. Nga đã siết chặt các biện pháp bảo vệ ông Putin kể từ khi bùng phát dịch COVID-19, bao gồm kiểm tra tất cả quan chức và phóng viên tham dự các sự kiện có mặt tổng thống.

Người phát ngôn của ông Putin, Dmitry Peskov, không nói rõ ông có trở lại làm việc toàn thời gian ở điện Kremlin hay không.

Ông Peskov đã trở lại làm việc sau một thời gian điều trị COVID-19. "Tôi đang bị cách ly và sẽ dần bắt đầu làm việc trở lại ở nhà" – ông nói với hãng tin Tass của Nga.

Phó thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cũng trở lại làm việc từ tuần trước sau khi khỏi bệnh. Phát biểu trong một cuộc họp trên truyền hình, ông Mishustin nói rằng các viện điều dưỡng ở Nga sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng sau và các khu nghỉ dưỡng dành cho du khách sẽ hoạt động khi tình hình bình thường trở lại.

"Đi nghỉ trong nước sẽ an toàn và tốt hơn", ông Mishustin nói, kêu gọi người dân không nên ra nước ngoài trong mùa hè này.

Trước đó, phó thủ tướng Dmitry Chernyshenko cho biết chính quyền Nga dự kiến cho phép du lịch trong nước từ 1-6.

44 trên 80 khu vực ở Nga đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp chống dịch. Tuy nhiên tại Matxcơva, người dân vẫn bị yêu cầu ở trong nhà đến hết tháng 5-2020.

Tổng thống Putin tuyên bố kết thúc giai đoạn "nghỉ làm ngồi nhà" từ 12-5 Tổng thống Putin tuyên bố kết thúc giai đoạn 'nghỉ làm ngồi nhà' từ 12-5

TTO - Ông Vladimir Putin công bố nước Nga chấm dứt giai đoạn phong tỏa toàn quốc kể từ hôm nay 12-5. Tuyên bố của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh nước Nga đang là vùng dịch lớn thứ 4 thế giới.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận