07/03/2024 12:47 GMT+7

Ông Putin nói 'con người chiến đấu chống lại nhau luôn là thảm kịch'

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói bất kỳ cuộc chiến tranh và bất kỳ hành động thù địch nào cũng đều là thảm kịch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Liên hoan Thanh niên thế giới diễn ra ở lãnh thổ liên bang Sirius gần thành phố Sochi, Nga hôm 6-3 - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Liên hoan Thanh niên thế giới diễn ra ở lãnh thổ liên bang Sirius gần thành phố Sochi, Nga hôm 6-3 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Tass, phát biểu trong cuộc gặp những người dự Liên hoan Thanh niên thế giới ở Nga hôm 6-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Quả thật tình hình khó khăn. Có nhiều vấn đề và nhiều điểm nóng".

"Ở đây chúng tôi có xung đột với các láng giềng lân cận. Sự thù địch đang diễn ra. Liệu có vấn đề nào rắc rối hơn không?" - ông Putin nói tiếp.

Nhà lãnh đạo Nga chỉ ra: "Việc con người chiến đấu chống lại nhau luôn là thảm kịch. Có người chết, người bị thương...".

Tổng thống Putin còn chỉ trích tiêu chuẩn kép của phương Tây liên quan đến các cuộc xung đột trên khắp thế giới. Ông nhắc lại Mỹ từng hành động ở Iraq, Syria và Nam Tư mà không có sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

"Nếu họ được phép, tại sao các nước khác không được phép bảo vệ lợi ích sống còn của mình theo cách tương tự?" - nhà lãnh đạo Nga đặt vấn đề.

Phát biểu trên của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến Nga - Ukraine với thiệt hại nhân mạng quá lớn chưa có dấu hiệu sắp kết thúc. Tính đến nay đã hơn 2 năm kể từ ngày ông Putin phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine vào ngày 24-2-2022.

Liên hoan Thanh niên thế giới

Theo Hãng tin Tass, Liên hoan Thanh niên thế giới (WYF-2024) đầu tiên được tổ chức bởi Nga từ ngày 1 đến 7-3 trên lãnh thổ liên bang Sirius, nằm ở vùng Imereti gần thành phố Sochi của Nga.

Tham dự WYF-2024 có khoảng 20.000 người trẻ (10.000 người đến từ Nga và 10.000 người từ hơn 180 quốc gia) đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, truyền thông, hợp tác quốc tế, văn hóa, khoa học, giáo dục, tình nguyện và từ thiện, thể thao và các lĩnh vực khác.

Nga diệt xe tăng Abrams thứ 3 ở Ukraine: Drone 500 USD thắng xe tăng 10 triệu USDNga diệt xe tăng Abrams thứ 3 ở Ukraine: Drone 500 USD thắng xe tăng 10 triệu USD

Truyền thông Nga đưa tin lực lượng Nga vừa phá hủy thêm chiếc xe tăng Abrams thứ 3 ở Ukraine, sau khi hai chiếc Abrams đầu tiên bị máy bay không người lái giá rẻ của Nga hạ gục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên