18/06/2024 01:34 GMT+7

Ông Putin bổ nhiệm 4 thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-6 sa thải và bổ nhiệm mới bốn thứ trưởng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, trong nỗ lực loại bỏ nạn tham nhũng và kiểm soát tốt hơn nền kinh tế thời chiến.

Thứ trưởng vừa được bổ nhiệm của Bộ Quốc phòng Nga - bà Anna Tsivileva - Ảnh: AFP

Thứ trưởng vừa được bổ nhiệm của Bộ Quốc phòng Nga - bà Anna Tsivileva - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-6 đã sa thải bốn thứ trưởng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, và bổ nhiệm bốn thứ trưởng mới vào các vị trí vừa trống.

Theo sắc lệnh của Điện Kremlin, ông Putin đã sa thải các Thứ trưởng Quốc phòng Nikolai Pankov, Ruslan Tsalikov, Tatiana Shevtsova và Pavel Popov.

Trong loạt thứ trưởng quốc phòng được bổ nhiệm mới có thứ trưởng tài chính Nga trước đây là ông Leonid Gornin. Ông Gornin sẽ là thứ trưởng quốc phòng thứ nhất dưới quyền Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhiệm vụ chính của ông Gornin là "tăng cường tính minh bạch của các dòng tài chính và đảm bảo việc chi tiêu ngân sách hiệu quả".

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng bổ nhiệm ông Pavel Fradkov, con trai của cựu thủ tướng Mikhail Fradkov, làm thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga. Ông Fradkov sẽ giám sát việc quản lý tài sản, đất đai và các công trình liên quan đến quân đội.

Tổng thống Nga cũng bổ nhiệm bà Anna Tsivileva làm một trong các thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga.

Bà Tsivileva đứng đầu một công ty than lớn và một quỹ do Chính phủ Nga hậu thuẫn để hỗ trợ gia đình các binh sĩ chiến đấu ở Ukraine.

Tại Bộ Quốc phòng Nga, bà Tsivileva sẽ chịu trách nhiệm giám sát phúc lợi xã hội và các phúc lợi khác cho binh lính.

Trong đợt bổ nhiệm mới thứ trưởng quốc phòng Nga này còn có ông Oleg Savelyev.

Hãng Reuters nhận định lần cải tổ này đánh dấu bước đi mới nhất trong một cuộc cải tổ triệt để mà ông Putin phát động vào tháng 5, khi ông bất ngờ cách chức bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã giữ chức lâu năm khi đó là ông Sergei Shoigu, và bổ nhiệm nhà kinh tế Andrei Belousov thay thế.

Cũng theo Reuters, trong bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine đã kéo dài hơn hai năm, tổng thống Nga tận dụng các thay đổi này như một dấu hiệu cho việc ông muốn loại bỏ nạn lãng phí và tham nhũng trong Bộ Quốc phòng Nga, cùng lúc đó kiểm soát hiệu quả hơn nền kinh tế thời chiến của Nga để phục vụ cho binh lính ở tiền tuyến.

Mỹ ‘chê’ đề xuất hòa bình của ông Putin, Nga nói Ukraine nên suy nghĩMỹ ‘chê’ đề xuất hòa bình của ông Putin, Nga nói Ukraine nên suy nghĩ

Điện Kremlin cho rằng Ukraine nên suy nghĩ về đề xuất hòa bình của Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi tình hình trên mặt trận của Kiev đang xấu đi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên