29/05/2021 19:26 GMT+7

Ông Park 'bỏ' thủ môn Đặng Văn Lâm vào phút chót

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Tối 29-5, HLV Park Hang Seo đã quyết định không triệu tập thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm cho 3 trận còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE để bảo đảm phòng chống dịch COVID-19.

Ông Park bỏ thủ môn Đặng Văn Lâm vào phút chót - Ảnh 1.

Thủ môn Đặng Văn Lâm trong màu áo đội tuyển Việt Nam - Ảnh: N.K

Theo kế hoạch, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bay từ Nhật Bản sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) vào ngày 27-5 để cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022. 

Tuy nhiên, trước ngày lên đường, Đặng Văn Lâm đã không thể sang UAE như kế hoạch do có một trường hợp dương tính với COVID-19 ở CLB Cerezo Osaka. 

Dự kiến, anh chỉ có thể sang UAE vào ngày 1-6. Vì thế, HLV Park Hang Seo đã quyết định đưa thủ môn Nguyễn Văn Hoàng sang UAE để dự phòng.

Hôm nay (29-5), ông Park đã quyết định không triệu tập thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam sang UAE nữa. 

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng cho biết: "Sau khi tham khảo ý kiến của cơ quan y tế Việt Nam, Ban huấn luyện và HLV Park Hang Seo đã quyết định không triệu tập Đặng Văn Lâm cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đây là việc rất đáng tiếc nhưng chúng ta không còn lựa chọn khác để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ".  

Ông Chóng cho biết mọi người đều ủng hộ ông Park về quyết định này. Bản thân Đặng Văn Lâm cũng có tiếc nhưng vẫn vui vẻ chấp nhận. 

"Mặc dù rất buồn khi lỡ hẹn cùng đội tuyển, nhưng Đặng Văn Lâm cũng hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà đội tuyển đang phải đối diện. Đặng Văn Lâm gửi lời chúc tới ban huấn luyện và các đồng đội thi đấu thành công trong 3 trận đấu sắp tới để góp mặt ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022", Đặng Văn Lâm chia sẻ.

Với việc Đặng Văn Lâm không thể tập trung, đội tuyển Việt Nam phải chịu một mất mát không nhỏ. Bởi suốt hai năm qua, anh luôn là thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam. Trong tay ông Park hiện có 3 thủ môn Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng.

Tuyển Việt Nam mướt mồ hôi sau bài tập thể lực cường độ cao của ông Park Tuyển Việt Nam mướt mồ hôi sau bài tập thể lực cường độ cao của ông Park

TTO - Khối lượng các bài tập của đội tuyển Việt Nam được nâng lên đáng kể với các bài tập bứt tốc và di chuyển tốc độ cao vào tối 28-5.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên