28/10/2022 16:09 GMT+7

Ông Nguyễn Trung Kiên tuyên bố tăng 50% nguồn thu cho VFF nếu trúng cử phó chủ tịch tài chính

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Nguyễn Trung Kiên, tổng giám đốc Next Media, tuyên bố sẽ ra tranh cử chức phó chủ tịch tài chính VFF khóa 9. Nếu trúng cử, ông sẽ giúp VFF tăng 50% nguồn thu mỗi năm. Tổng thu năm 2022 dự kiến của VFF là 300 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Trung Kiên tuyên bố tăng 50% nguồn thu cho VFF nếu trúng cử phó chủ tịch tài chính - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Kiên tuyên bố sẽ giúp VFF tăng 50% nguồn thu mỗi năm nếu trúng cử phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh: NEXT MEDIA

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) sẽ diễn ra vào ngày 6-11. Hiện có hai ứng viên tham gia ứng cử chức phó chủ tịch tài chính là ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Động Lực) và ông Nguyễn Trung Kiên (tổng giám đốc Next Media).

Chiều 28-10, ông Nguyễn Trung Kiên đã có cuộc gặp gỡ truyền thông để thông tin về việc tham gia tranh cử. Ông Kiên tuyên bố sẽ tham gia tranh cử, nếu trúng cử phó chủ tịch tài chính VFF khóa 9, ông sẽ giúp VFF tăng trưởng 50% nguồn thu mỗi năm.

Ông có thể chia sẻ về ý định ra tranh cử VFF khóa 9?

Ông Nguyễn Trung Kiên: Tôi không có kế hoạch tranh cử phó chủ tịch tài chính VFF từ đầu. Dù vậy thời gian qua có nhiều đơn vị thành viên ủng hộ tôi ra tranh cử để đóng góp tốt hơn cho bóng đá Việt Nam. 

Tôi suy nghĩ nhiều về đề nghị này bởi tôi đang là nhà tài trợ, đối tác của VFF nên rất thoải mái. Nếu vào VFF, bản thân tôi có nhiều gò bó, rào cản. Sau khi suy nghĩ, tôi đã quyết định thử, nếu có duyên sẽ tham gia sâu hơn để có chiến lược giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Kế hoạch, cương lĩnh tranh cử của ông cho vị trí phó chủ tịch tài chính VFF khóa 9 là gì?

Tôi là người làm việc thật, vừa xây dựng chiến lược và trực tiếp làm. Vì thế tôi không hoa mỹ, không vẽ ra cái gì. Nếu tôi trúng cử phó chủ tịch tài chính VFF, tôi có thể có một số thứ làm tốt hơn cho bóng đá. Thứ nhất, tôi sẽ giúp tăng trưởng 50% nguồn thu mỗi năm cho VFF so với giá trị hiện tại.

Next Media có quan hệ tốt với các đối tác quốc tế, nhất là liên đoàn bóng đá Đức, Pháp, Argentina... Chúng tôi có thể mời các CLB lớn ở châu Âu sang Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Next Media cũng có thể hỗ trợ đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam, đưa cầu thủ trẻ của Việt Nam ra nước ngoài đào tạo.

Ngoài ra, tôi sẽ giúp nâng cao thu nhập cho các trọng tài để họ yên tâm làm việc, nâng chất lượng giải quốc gia. Với kinh nghiệm của Next Media, tôi có thể giúp các CLB tại Việt Nam xây dựng hệ thống truyền thông bài bản, chuyên nghiệp, thu hút tài trợ. Trước đây Next Media đã từng làm truyền thông cho các CLB như Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai. Bóng đá là sự kết nối, có thể tạo ra giá trị rất lớn.

Nguồn thu dự kiến của VFF năm 2022 là 300 tỉ đồng, nếu trúng cử ông sẽ giúp VFF tăng thu lên 450 tỉ vào năm 2023 và cứ mỗi năm lại tăng thêm 50%?

Tôi không biết nguồn thu hiện nay của VFF là bao nhiêu nhưng nếu trúng cử phó chủ tịch tài chính VFF, tôi sẽ làm cho nguồn thu đó tăng tối thiểu 50% mỗi năm. Giải pháp của tôi là lôi kéo các doanh nghiệp, trong đó có các tập đoàn lớn của nước ngoài tài trợ cho bóng đá một cách bền vững. Có nhiều dư địa mà bóng đá Việt Nam vẫn đang bỏ sót, ví dụ như có 6 ngân hàng tài trợ cho VTV mua bản quyền World Cup 2022 nhưng không có ngân hàng nào tài trợ cho VFF.

Next Media là doanh nghiệp kinh doanh bản quyền truyền hình thể thao, có những lo ngại về việc ông vào VFF sẽ giúp Next Media có lợi thế để mua bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam?

Cũng có nhiều người hỏi tôi câu này. Dù vậy tôi vào VFF sẽ minh bạch, công khai, công bằng. Next Media hết hợp đồng bản quyền truyền hình với VFF, tôi sẽ đứng ở vai trò của VFF chứ không phải Next Media khi tôi là phó chủ tịch tài chính. Tôi không ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF để vào đó thâu tóm VFF, kiếm tiền từ VFF cho cá nhân tôi. Ai thì tôi không biết chứ tôi thì chỉ đem tiền cho bóng đá chứ không kiếm tiền của VFF cho mình.

Bao nhiêu năm nay Next Media làm bản quyền truyền hình bóng đá không có lợi nhuận, V-League thì chỉ bù lỗ thôi. Nhưng từ bóng đá tạo được các giá trị, tạo quan hệ phục vụ tốt công việc kinh doanh, có kinh phí để nuôi bóng đá.

Nếu trúng cử, việc thực hiện đầu tiên tôi làm là mời đại diện các CLB: nữ, futsal, V-League, hạng nhất, nhì... sang Đức để học hỏi cách vận hành, tổ chức, đào tạo, tổ chức giải ở bóng đá Đức. Đến học hỏi và xem bóng đá Đức họ làm thế nào, kiếm tiền ra sao. Tôi cũng sẽ tìm cách thu tiền nhiều hơn cho VFF và bóng đá Việt Nam như bán áo đấu, bán tượng cầu thủ.

Ông có kế hoạch tăng lương cho nhân viên VFF nếu trúng cử?

Cái đó tôi phải phối hợp với thường trực VFF chứ mình tôi không thể làm được. VFF phải làm chủ cuộc chơi, chứ không phải cứ mỗi HLV ngoại đến lại phải đi xin tài trợ trả lương cho HLV, như thế không bền vững.

Các phó chủ tịch tài chính VFF trước đây đều rất mạnh như ông Lê Hùng Dũng, Đoàn Nguyên Đức, Công ty Next Media thì không thể so sánh được với họ, ông làm sao để thực hiện được mục tiêu mình đề ra?

Tôi là người vừa hoạch định chiến lược vừa làm việc trực tiếp, những năm qua Next Media tăng trưởng rất tốt. Nếu so sánh, tôi không thể so với bất kỳ ai, tôi chỉ nói những việc mình đã làm được, có thể làm được.

Ông Nguyễn Trung Kiên tuyên bố tăng 50% nguồn thu cho VFF nếu trúng cử phó chủ tịch tài chính - Ảnh 2.

Có những băn khoăn về việc nếu ông Kiên trúng cử phó chủ tịch tài chính VFF, ông sẽ tạo lợi thế để Next Media thâu tóm bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam. Dù vậy ông Kiên cho rằng đó không phải cách mà ông sẽ làm - Ảnh: NEXT MEDIA

Theo báo cáo tài chính của VFF, năm 2021 VFF thu được 268 tỉ đồng, đạt 95,4% mục tiêu đề ra. Trong đó, VFF đã chi gần 200 tỉ đồng để đảm bảo các hoạt động của bóng đá Việt Nam trong năm. Nguồn chi lớn nhất được dành cho các đội tuyển quốc gia tập huấn, thi đấu quốc tế.

Mục tiêu của VFF trong năm 2022 là thu được 300 tỉ đồng. Con số thực tế thu được bao nhiêu sẽ được VFF báo cáo tại Đại hội khóa 9 diễn ra ngày 6-11 ở Hà Nội.


Trước thềm Đại hội VFF khóa 9: Cần tranh cử văn minh, lá phiếu trách nhiệm Trước thềm Đại hội VFF khóa 9: Cần tranh cử văn minh, lá phiếu trách nhiệm

TTO - Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) chuẩn bị diễn ra, bầu lên đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên