Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Đại hội VFF khóa 9: Sẽ diễn ra vào giữa tháng 11 tới

05/08/2022 10:11 GMT+7

TTO - Ngày 4-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao để báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026).

Đại hội VFF khóa 9: Sẽ diễn ra vào giữa tháng 11 tới - Ảnh 1.

Bóng đá Việt Nam đã đạt nhiều thành công trong nhiệm kỳ khóa 8 - Ảnh: NAM TRẦN

 Tiêu chí giới thiệu thành viên ứng cử vào các vị trí chủ chốt, trong đó có chủ tịch VFF, khóa 9 đã được xây dựng và bàn thảo.

Theo kế hoạch, giữa tháng 11-2022, Đại hội VFF khóa 9 sẽ diễn ra tại Hà Nội để bầu ra những người sẽ lèo lái con thuyền bóng đá VN đồng thời hoạch định chiến lược phát triển để bóng đá Việt Nam đạt được những mục tiêu ngày càng cao, đáp ứng mong đợi của người hâm mộ.

Sau khi ông Lê Khánh Hải - chủ tịch VFF khóa 8 - rút lui vì bận công việc tại Văn phòng Chủ tịch nước, theo điều lệ VFF, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF - được bầu giữ chức quyền chủ tịch VFF cho đến khi nhiệm kỳ 8 kết thúc.

Trong cuộc họp ngày 4-8, VFF đã báo cáo lãnh đạo Tổng cục TDTT về thời gian tổ chức đại hội, công tác chuẩn bị nhân sự... VFF khóa 9 nhiệm kỳ 2022 - 2026 vẫn sẽ có 17 thành viên Ban chấp hành. Các thành viên Ban chấp hành sau đó sẽ bầu 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch (phụ trách chuyên môn, tài chính tài trợ, truyền thông - đối ngoại).

Tiêu chí ứng cử vào chức danh chủ tịch VFF khóa 9 ngoài đáp ứng các tiêu chí của Ban chấp hành như

- Là công dân Việt Nam 25 tuổi trở lên;

- Có phẩm chất đạo đức và tinh thần trách nhiệm trong công việc;

- Có kinh nghiệm và hiểu biết trong hoạt động bóng đá và thể thao chuyên nghiệp...;

- Phải có sự am hiểu sâu sắc về bóng đá;

- Có tư duy tầm nhìn chiến lược, tư tưởng cải cách đổi mới hoạt động của VFF phù hợp với tình hình mới;

- Có kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại, trong quản lý, chỉ đạo, điều hành các cơ quan tổ chức lớn;

- Có uy tín trong xã hội và trong giới chuyên môn;

- Có khả năng tập hợp, quy tụ các thành viên ban chấp hành, nguồn lực xã hội để phát triển bóng đá Việt Nam.

Thời gian tới, VFF sẽ có văn bản đề nghị các đơn vị thành viên đề cử ứng viên tham gia ứng cử vào Ban chấp hành và nắm giữ các vị trí chủ chốt của VFF khóa 9.

Các lãnh đạo VFF đương nhiệm khóa 8 gồm các ông: Trần Quốc Tuấn (quyền chủ tịch), Trần Anh Tú (thành viên thường trực), Cao Văn Chóng (phó chủ tịch truyền thông), Lê Văn Thành (phó chủ tịch tài chính) được coi là những ứng viên sáng giá trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ 9.

Lãnh đạo VFF gặp gỡ, giao nhiệm vụ cho đội tuyển U16 Việt Nam Lãnh đạo VFF gặp gỡ, giao nhiệm vụ cho đội tuyển U16 Việt Nam

TTO - Ngày 11-7, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gặp mặt động viên và giao nhiệm vụ cho đội tuyển U16 quốc gia trước khi tham dự Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận