Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Ông Nguyễn Minh Mẫn tuyên bố 'không xin lỗi bất kỳ ai'

15/10/2017 11:25 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Minh Mẫn khẳng định không làm gì sai nên sẽ không xin lỗi theo kết luận và chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ liên quan đến phát ngôn của ông.

Ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo khẳng định không làm gì sai nên sẽ không xin lỗi ai - Thực hiện: Dương Liễu

Sáng 15-10, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ tổ chức cuộc họp báo tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. 

Mặc dù chỉ mời 15 cơ quan báo chí nhưng có khoảng hơn 50 phóng viên các cơ quan truyền thông đến dự buổi họp báo của ông. 

Buổi họp báo này diễn ra sau 3 lần ông Mẫn gửi hồ sơ xin tổ chức và 2 lần bị Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội từ chối.

"Phát biểu của tôi bị cắt xén"

Ông Mẫn dành khoảng 30 phút để nói về những lùm xùm liên quan đến cá nhân ông suốt thời gian qua. 

Mở đầu buổi họp báo, ông Mẫn nhắc lại quá trình học tập  và truyền thống cách mạng của gia đình. 

Ông Mẫn khẳng định "cuộc đời tôi chưa bao giờ có một vết nhơ nào cả ấy vậy mà bây giờ tôi bị đánh hội đồng và bị bôi xấu".

Ông Nguyễn Minh Mẫn tuyên bố không xin lỗi bất kỳ ai - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Mẫn chủ trì buổi họp báo cá nhân - Ảnh: PHƯƠNG CHINH

Theo ông Mẫn, việc "đánh hội đồng" lần thứ nhất khi ông phát biểu chỉ đạo tại cuộc công bố quyết định thanh tra Đại học quốc gia TP.HCM ngày 27-9-2016 có người đã "lén ghi âm" và "cắt xét lời phát biểu" rồi đăng tải lên mạng xã hội.

"Họ đã cắt xén nội dung, đã làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi. Sau đó họ còn cấu kết đặt hàng một số phóng viên, nhà báo đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc có dụng ý bôi nhọ cá nhân, đánh hội đồng tôi", ông Mẫn nói.

Ông Mẫn còn cho rằng có người đã "ăn cắp, sao chụp tài liệu bí mật nhà nước để phát tán lên mạng xã hội làm nhiễu loạn thông tin và gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự cá nhân và gia đình ông".

Theo ông Mẫn, lần thứ hai bị "đánh hội đồng" là dịp 2-9, khi Thanh tra chính phủ có kết luận liên quan đến phát biểu của ông tại buổi công bố Đại học quốc gia TP.HCM thì "một số cá nhân đã lấy tài liệu mật này và cung cấp cho báo chí để đăng tải" làm ảnh hưởng đến ông.

Những việc làm này thể hiện sự chèn ép, trù dập có tổ chức đối với tôi là một công dân có những thành tích xuất sắc trong hoạt động đặc biệt là trên mặt trận phòng chống tham nhũng tiêu cực"

Ông Nguyễn Minh Mẫn


Ông Mẫn còn đưa ra ví dụ thực tế về việc mình luôn bị người khác làm hại. "Ngay cả cỏ cây hoa lá của tôi họ cũng thiêu trụi. Tôi có hai chậu cây cảnh đặt trong phòng vì tôi khó thở cần ôxy, họ cũng độc ác dã man không để cây được sống để nở hoa ngát hương…", ông Mẫn đưa ra dẫn chứng.

Bị trù dập vì quá liêm khiết?

Liên quan đến kết luận của Thanh tra Chính phủ trước đó yêu cầu ông Mẫn phải xin lỗi vì có những phát ngôn không đúng chuẩn mực, ông Mẫn nói: "Tôi luôn làm việc theo chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy tôi không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết".

Ông Nguyễn Minh Mẫn tuyên bố không xin lỗi bất kỳ ai - Ảnh 4.

Ông Mẫn trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo - Ảnh: PHƯƠNG CHINH

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mẫn cho rằng nguyên nhân ông bị "đánh hội đồng"  là do ông sống và làm việc liêm khiết, không tư lợi, chỉ chống tham nhũng, "không theo bè phái nào nên bị ghen ghét".

Về câu hỏi những cá nhân mà ông Mẫn cho rằng đã "đánh hội đồng" ông là ai, bằng chứng của việc này, ông Mẫn không trả lời và cho biết "đã có đầy đủ báo cáo, căn cứ gửi lãnh đạo các cấp, khi nào được phép ông sẽ công khai".

Về phát ngôn của đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định sẽ thực hiện các bước tiếp theo để yêu cầu quyền vụ trưởng vụ 3 thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, ông Mẫn nói: "Tôi không có bất kỳ một sai sót, khuyết điểm nào trong suốt cuộc đời khi trưởng thành, cống hiến cho xã hội, từ một lỗi nhỏ nhất.

Đặc biệt, nội dung mà các bạn đang quan tâm tới, còn tất cả những việc làm suốt một năm nay đối với cá nhân tôi là đều như tôi đang trả lời. Toàn hành tinh đang theo dõi buổi họp báo hôm nay nên tôi không nói vì nó xâm hại đến lợi ích dân tộc…"

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TP.HCM hồi tháng 9-2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

Thanh tra Chính phủ xác định những phát ngôn đó là "thiếu chuẩn mực", "khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng", dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí…

Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận