Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Ông Nguyễn Minh Mẫn lại xin tổ chức họp báo và lại bị bác

13/10/2017 20:38 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Minh Mẫn - quyền vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ - tiếp tục gửi hồ sơ đề nghị tổ chức họp báo nhưng bị cơ quan chức năng bác bỏ với lý do “không phù hợp các quy định”.

Ông Nguyễn Minh Mẫn lại xin tổ chức họp báo và lại bị bác - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Mẫn trao đổi với PV Tuổi Trẻ ngày 8-9 - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 13-10, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa có văn bản trả lời ông Mẫn về việc được đề nghị tổ chức họp báo.

Theo đó, sau khi bị Sở TT&TT Hà Nội từ chối cấp phép tổ chức họp báo lần thứ nhất vào ngày 6-10, ông Mẫn tiếp tục có hồ sơ gửi sở này đề nghị được tổ chức họp báo.

Cụ thể, ông Mẫn đề nghị được tổ chức họp báo vào sáng 15-10 tại khách sạn Daewoo. Nội dung của buổi họp báo, theo ông Mẫn, là để cung cấp thông tin và trả lời báo chí về những việc liên quan đến cá nhân mà ông Mẫn cho rằng gần một năm nay một vài tờ báo, trang tin điện tử và mạng xã hội đưa tin không chính xác.

Theo văn bản trả lời của Sở TT&TT, nội dung thông cáo báo chí mà ông Mẫn viết chưa được cơ quan có thẩm quyền xác định.

Ngoài ra, qua rà soát thông tin báo chí và thông tin trên mạng, hầu hết nội dung phản ánh về ông Nguyễn Minh Mẫn gắn với vị trí công tác và hoạt động công vụ của ông tại Thanh tra Chính phủ.

Do đó việc cá nhân ông Mẫn tổ chức họp báo theo hồ sơ đề nghị mà ông gửi đến Sở TT&TT là chưa phù hợp quy định tại Luật báo chí 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP.HCM hồi tháng 9-2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

Nếu ông Mẫn không thực hiện kết luận của Tổng thanh tra, TTCP sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định

Ông Lê Hồng Lĩnh, người phát ngôn của TTCP

Thanh tra Chính phủ xác định những phát ngôn đó là "thiếu chuẩn mực", "khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng", dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí… 

Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau đó, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi vì "không có bất cứ sai phạm gì" và cho rằng kết luận nói trên của Thanh tra Chính phủ là "trái pháp luật".

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận