Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Không cấp phép ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo

06/10/2017 10:56 GMT+7

TTO - Bà Phan Lan Tú, giám đốc Sở Thông tin truyền thông Hà Nội, khẳng định cuộc họp báo do ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ, dự định tổ chức là “không đủ điều kiện”.

Không cấp phép ông Nguyễn Minh Mẫn tổ chức họp báo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Mẫn trong lần trả lời báo chí mới đây - Ảnh: THÂN HOÀNG

Sở Thông tin truyền thông Hà Nội đã có văn bản trả lời ông Mẫn, xác định cuộc họp báo không hội đủ điều kiện nên chưa cấp phép cho ông Mẫn tổ chức như dự kiến.

Trước đó, ông Nguyễn Minh Mẫn xác nhận về việc sẽ tổ chức họp báo để thông tin về sự việc lùm xùm liên quan đến cá nhân ông trong thời gian vừa rồi.

Ông Mẫn đã gửi giấy mời đến gần 20 cơ quan báo chí tham dự buổi họp báo. 

Theo nội dung thư mời gửi, ông Mẫn viết: "Trong thời gian vừa qua đã có một số cá nhân lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của mình, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của tôi, rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi".

Cũng theo ông Mẫn, sau khi ghi âm, những lời nói của ông được đăng tải trên mạng xã hội, đã có một số báo chí đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc.

Ông Mẫn cho rằng việc đăng tải ghi âm cũng như việc báo chí đăng tin có dấu hiệu của việc "đánh hội đồng" cá nhân ông.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn.

Thanh tra Chính phủ xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TP.HCM hồi tháng 9-2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

Thanh tra Chính phủ xác định những phát ngôn đó là "thiếu chuẩn mực", "khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng", dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí…

Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau đó, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi vì "không có bất cứ sai phạm gì" và cho rằng kết luận nói trên của Thanh tra Chính phủ là "trái pháp luật".

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận