Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Ông Nguyễn Minh Mẫn được tổ chức họp báo sau ba lần đề nghị

14/10/2017 09:13 GMT+7

TTO - Sau ba lần gửi hồ sơ đề nghị được tổ chức họp báo cá nhân, ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ, đã được Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đồng ý cho tổ chức vào ngày 15-10.

Ông Nguyễn Minh Mẫn được tổ chức họp báo sau ba lần đề nghị - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Mẫn trao đổi với PV Tuổi Trẻ ngày 8-9 - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 14-10, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội vừa có văn bản trả lời ông Mẫn về việc đề nghị tổ chức họp báo.

Đây là lần thứ ba ông Mẫn gửi hồ sơ lên sở đề nghị được tổ chức họp báo trong nửa tháng qua. Hai lần trước, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đều không đồng ý cấp phép cho ông Mẫn họp với lý do "không phù hợp quy định".

Tuy nhiên, trong văn bản trả lời ông Mẫn lần thứ ba, sở này đã đồng ý cho ông Mẫn tổ chức họp báo.

So với hồ sơ đề nghị xin họp báo của hai lần trước, nội dung lần ba xin tổ chức buổi họp báo đã có sự thay đổi. 

Nếu như những lần trước ông Mẫn đề nghị được tổ chức họp báo để thông tin về việc thời gian qua ông bị "đánh hội đồng" và bị "báo chí đưa tin không chính xác" thì lần này ông Mẫn xin họp báo để cung cấp thông tin việc "không xúc phạm, mạt sát phòng viên".

Theo đó, buổi họp báo của ông Mẫn được cơ quan chức năng chấp thuận cho tổ chức với nội dung: cung cấp thông tin việc cá nhân ông Mẫn không xúc phạm, mạt sát phóng viên báo chí và cung cấp thông tin về truyền thống yêu nước, cách mạng của gia đình ông.

Thời gian họp báo từ 8g30-10g30 tại khách sạn Daewoo. Thành phần tham dự buổi họp báo ngoài ông Mẫn chủ trì, theo đề nghị của ông có 15 cơ quan báo chí được gửi giấy mời dự họp.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐH Quốc gia TP.HCM hồi tháng 9-2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

Nếu ông Mẫn không thực hiện kết luận của Tổng thanh tra, TTCP sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định

Ông Lê Hồng Lĩnh, người phát ngôn của TTCP

Thanh tra Chính phủ xác định những phát ngôn đó là "thiếu chuẩn mực", "khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng", dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí… 

Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau đó, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi vì "không có bất cứ sai phạm gì" và cho rằng kết luận nói trên của Thanh tra Chính phủ là "trái pháp luật".

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận