05/03/2024 10:36 GMT+7

Ông Lý Hiển Long: Mời Taylor Swift diễn ở Singapore không phải là hành động thù địch

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói rằng việc mời siêu sao nhạc pop Taylor Swift diễn tại nước này không phải là một hành động thù địch với các quốc gia láng giềng, sau khi Singapore bị Philippines và Thái Lan tố 'cạnh tranh không lành mạnh'.

Người hâm mộ hào hứng chụp ảnh tại sân vận động quốc gia Singapore (Singapore) hôm 2-3, trước thềm đêm diễn duy nhất của nữ ca sĩ Taylor Swift tại Đông Nam Á - Ảnh: REUTERS

Người hâm mộ hào hứng chụp ảnh tại sân vận động quốc gia Singapore (Singapore) hôm 2-3, trước thềm đêm diễn duy nhất của nữ ca sĩ Taylor Swift tại Đông Nam Á - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn phát biểu hôm 5-3 của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết nguồn động lực để giới chức quốc đảo sư tử mời nữ ca sĩ Taylor Swift đến biểu diễn, biến Singapore thành điểm dừng chân duy nhất ở Đông Nam Á trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới The Eras Tour không phải là "một hành động thù địch đối với các nước láng giềng".

“Các cơ quan của chúng tôi đã có thỏa thuận đàm phán với Taylor Swift để mời đến Singapore và biểu diễn, biến Singapore thành điểm dừng chân duy nhất của cô ấy ở khu vực Đông Nam Á”, ông Lý nói trong một cuộc họp báo ở Melbourne (Úc).

Trước đó, Chính phủ Singapore tiết lộ họ đã chi một khoản tài trợ để thuyết phục Taylor Swift biểu diễn tại Singapore, biến nơi này thành điểm dừng chân duy nhất ở khu vực Đông Nam Á trong khuôn khổ chuyến lưu diễn The Eras Tour.

Thông báo của Singapore khiến lãnh đạo một số nước trong khu vực bày tỏ sự khó chịu, trong đó có Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin.

Cụ thể, Thủ tướng Thavisin dẫn lời một đơn vị tổ chức hòa nhạc cho rằng Singapore đã trả 3 triệu USD mỗi đêm diễn cho Taylor Swift, với điều kiện cô chỉ biểu diễn tại Singapore trong khu vực Đông Nam Á.

Trong khi đó, một nhà lập pháp Philippines nói rằng động thái cạnh tranh của Singapore “không phải là điều những người hàng xóm tốt bụng làm”.

Hãng tin AFP đưa tin hôm 4-3, giới chức Singapore cho biết khoản tài trợ mà quốc đảo sư tử chi trả cho các đêm diễn của Taylor Swift không cao như nhiều đồn đoán.

“Đã có một số suy đoán trên Internet về quy mô của khoản tài trợ. Tôi có thể nói rằng những suy đoán này không chính xác và con số thực tế không cao như lời đồn”, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Singapore Edwin Tong phát biểu trước Quốc hội nước này.

“Vì lý do bảo mật kinh doanh, chúng tôi không thể tiết lộ con số cụ thể của khoản tài trợ hoặc các điều kiện của khoản tài trợ này”, ông Tong nói thêm.

Tháng trước, Bộ Du lịch và Văn hóa Singapore từng đề cập đến lợi ích kinh tế mà các buổi hòa nhạc của Taylor Swift mang lại. Đồng thời, bộ này tiết lộ họ đã làm việc với AEG Presents - đơn vị tổ chức chuyến lưu diễn The Eras Tour để mời nữ ca sĩ này biểu diễn tại Singapore.

Đêm diễn đầu tiên của Taylor Swift vào tối 2-3 đã thu hút khoảng 60.000 khán giả đến từ nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ chuyến lưu diễn The Eras Tour, Taylor Swift còn các đêm diễn vào ngày 3, 4-3 và 7, 8, 9-3. Hiện những đêm diễn này đều đã cháy vé.

Đông Nam Á dậy sóng vì Taylor SwiftĐông Nam Á dậy sóng vì Taylor Swift

"Thôi bỏ đi, Đông Nam Á, và hãy chấp nhận Singapore là sự lựa chọn tuyệt vời đối với Taylor Swift" là dòng tít trên một trang báo Singapore.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên