04/03/2024 11:30 GMT+7

Đông Nam Á dậy sóng vì Taylor Swift

"Thôi bỏ đi, Đông Nam Á, và hãy chấp nhận Singapore là sự lựa chọn tuyệt vời đối với Taylor Swift" là dòng tít trên một trang báo Singapore.

Sân bay Changi tổ chức sự kiện âm nhạc cho các Swifties để chào mừng Taylor Swift đến Singapore - Ảnh: Singapore Tourism Board

Sân bay Changi tổ chức sự kiện âm nhạc cho các Swifties để chào mừng Taylor Swift đến Singapore - Ảnh: Singapore Tourism Board

Khi Singapore ký được hợp đồng độc quyền tổ chức Eras Tour của Taylor Swift ở Đông Nam Á, có những ý kiến trái chiều từ các quốc gia mạnh về du lịch khác trong khu vực.

Theo Business Insider, nghị sĩ Joey Salceda thuộc tỉnh Albay (Philippines) nói "đó không phải là điều mà các nước láng giềng tốt nên làm".

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết một nguồn tin thân cận từ đơn vị tổ chức Eras Tour toàn cầu nói với ông rằng Chính phủ Singapore đã đề nghị hỗ trợ 2-3 triệu USD cho mỗi đêm diễn để độc quyền tour của Taylor Swift ở Đông Nam Á.

Taylor Swift, sự tiếc nuối và động lực to lớn

Tất nhiên các quốc gia mạnh về du lịch khác ở Đông Nam Á khó lòng vui vẻ với tình hình này. Họ đã để vuột mất chuyến lưu diễn lịch sử của nữ ca sĩ hàng đầu thế giới hiện nay, điều rất khó lặp lại cả trong tương lai.

Taylor Swift chọn Singapore một phần vì đây là nơi mẹ cô từng sống khi còn nhỏ, nơi này có những kỷ niệm tuổi thơ của bà - Ảnh: Getty Images

Taylor Swift chọn Singapore một phần vì đây là nơi mẹ cô từng sống khi còn nhỏ, nơi này có những kỷ niệm tuổi thơ của bà - Ảnh: Getty Images

Tiếc nuối nhất có lẽ là Thái Lan, quốc gia vốn là điểm đến của rất nhiều nghệ sĩ quốc tế lớn lâu nay. 

Thái Lan và Taylor Swift vẫn chưa có duyên khi giọng ca All Too Well từng được mời đến đây biểu diễn vào năm 2014 nhưng lại phải hủy bỏ do bất ổn chính trị.

Theo các chuyên gia, sáu buổi biểu diễn độc quyền của Taylor Swift dự kiến mang lại 500 triệu USD cho nền kinh tế Singapore và rõ ràng sự việc gây xôn xao cả khu vực. 

Nhưng đồng thời bên cạnh sự phật lòng, các quốc gia khác từ Indonesia đến Thái Lan cũng như thức tỉnh, được tiếp thêm động lực mạnh mẽ để mời thêm những nghệ sĩ đẳng cấp thế giới đến với nước mình, nhằm thúc đẩy du lịch và kinh tế.

Còn với Singapore, quốc gia này đang ở thời điểm vàng để quảng bá hình ảnh đất nước. Viết trên Yahoo News Singapore, tác giả Neil Humphreys kiêu hãnh đặt tít: 

"Thôi bỏ đi, Đông Nam Á, và hãy chấp nhận Singapore là sự lựa chọn tuyệt vời đối với Taylor Swift".

Taylor Swift sẽ biểu diễn ở Sân vận động Quốc gia Singapore từ ngày 2 đến ngày 9-3 - Ảnh: Getty Images

Taylor Swift sẽ biểu diễn ở Sân vận động Quốc gia Singapore từ ngày 2 đến ngày 9-3 - Ảnh: Getty Images

Quốc gia này tự hào vì sự thuận lợi về vị trí địa lý, sự ổn định về chính trị, hiệu quả của những lần hợp tác quốc tế (họ tiếp đón từ Taylor Swift đến câu lạc bộ bóng đá Liverpool). 

"Chúng tôi đắt hơn một chút so với các đối thủ lớn, nhưng chúng tôi lúc nào cũng mở cửa - với tất cả mọi người - và bạn sẽ không bao giờ bị cướp giật ở đây" - Humphreys viết.

Hơn 300.000 vé Eras Tour Singapore đã được bán ra. Những cửa hàng pop-up liên quan Taylor Swift được dựng lên ở Trung tâm hội nghị và triển lãm Sands. 

Sân bay Changi mời các Swifties đến hát cùng ở Thung lũng rừng Shiseido. Marina Bay Sands bán các gói nghỉ dưỡng cao cấp cho Swifties với giá từ 10.000 USD đến 50.000 USD. 

Singapore đang làm tất cả để sự hiện diện của Taylor Swift ở nơi đây đáng giá đến từng phút giây.

Giải trí 2023: Taylor Swift lập kỷ lục với The Eras Tour, Gwyneth Paltrow thắng kiện 1 USD...Giải trí 2023: Taylor Swift lập kỷ lục với The Eras Tour, Gwyneth Paltrow thắng kiện 1 USD...

Giải trí 2023 ghi nhận nhiều sự kiện sôi động từ sự nghiệp đến đời tư của các ngôi sao, như nữ ca sĩ Taylor Swift khuấy đảo với tour diễn Eras Tour vòng quanh thế giới, Paris Hilton và Rihanna sinh con, Gwyneth Paltrow thắng vụ kiện 1 USD...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên