29/02/2024 17:07 GMT+7

Phim hòa nhạc của Taylor Swift và Beyoncé là cứu tinh doanh thu rạp

Có thể nói, The Eras Tour của Taylor Swift và Renaissance của Beyoncé đều đạt được thành công rực rỡ từ khi công chiếu, mở ra một kỷ nguyên mới tại rạp chiếu phim.

Renaissance của Beyoncé và The Eras Tour của Taylor Swift đều đạt kỷ lục phòng vé

Renaissance của Beyoncé và The Eras Tour của Taylor Swift đều đạt kỷ lục phòng vé

Theo Deadline, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới AMC Theater đã chứng kiến doanh thu tăng 11% lên 1,1 tỉ USD, cùng với những con số ấn tượng trong quý 4-2023 nhờ hai bộ phim hòa nhạc của Taylor Swift và Beyoncé.

'Tất cả mức tăng doanh thu đều nhờ Taylor Swift và Beyoncé'

Trong năm 2023, cả hai biểu tượng âm nhạc Beyoncé và Taylor Swift đã tỏa sáng rực rỡ với chuyến lưu diễn hoành tráng vòng quanh thế giới, họ lấp đầy các sân vận động bằng những trình diễn đầy máu lửa và ghi lại khoảnh khắc ấy thông qua thước phim âm nhạc đầy cảm xúc.

Phim hòa nhạc Renaissance: A Film By Beyoncé

Phim hòa nhạc Renaissance: A Film By Beyoncé

Không chỉ góp phần thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu trong năm qua, mà cả hai ngôi sao còn giúp chuỗi rạp chiếu phim AMC Theater tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong quý 4-2023 nhờ công chiếu hai bộ phim hòa nhạc The Eras Tour Renaissance.

Ông Adam Aron, giám đốc điều hành AMC Theater, cho biết tất cả mức tăng doanh thu trong quý 4-2023 đều do Taylor Swift và Beyoncé thúc đẩy.

Tổng số người đến rạp là 51,9 triệu người, tăng 4,7% so với năm trước.

"Điều đặc biệt đáng chú ý là AMC đã được hưởng lợi từ nỗ lực dẫn đầu ngành trong việc phân phối thành công hai bộ phim hòa nhạc Taylor Swift: The Eras TourRenaissance: A Film By Beyoncé.

Mặc dù tổng doanh thu phòng vé giảm sút, nhưng trong quý 4 so với cùng kỳ năm trước, doanh thu của AMC đã tăng 11,5%. 

Theo nghĩa đen, tất cả sự gia tăng doanh thu và của AMC là do chúng tôi đã chiếu hai bộ phim này tại các rạp tại Mỹ và quốc tế" - Adam Aron nói.

TAYLOR SWIFT | THE ERAS TOUR Concert Film Official Trailer

Taylor Swift: The Eras Tour phát hành vào tháng 10, thu về hơn 180 triệu USD trong nước và 261 triệu USD trên toàn thế giới. 

Ngay từ ngày đầu tiên phát hành, 168 phút lịch sử của Taylor Swift đã nhanh chóng phá vỡ các kỷ lục phòng vé và đạt được con số mở màn ấn tượng nhất từ trước đến nay đối với một bộ phim hòa nhạc.

Phim The Eras Tour của Taylor Swift trở thành hiện tượng phòng vé ngay từ khi vừa công chiếu

Phim The Eras Tour của Taylor Swift trở thành hiện tượng phòng vé ngay từ khi vừa công chiếu

Renaissance: A Film By Beyoncé khởi chiếu vào tháng 12 và thu về 33,9 triệu USD trong nước và 43,9 triệu USD trên toàn thế giới. 

Không kém cạnh The Eras Tour, bộ phim dài gần 3 tiếng của Beyoncé cũng tạo bùng nổ trong tuần đầu ra mắt và trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất vào đầu tháng 12 trong hai thập kỷ.

Trước thành công vang dội của hai bộ phim hòa nhạc nổi bật, đại diện AMC gửi lời cảm ơn đến cả Taylor Swift và Beyoncé: 

"Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai nghệ sĩ đẳng cấp thế giới vì đã giao phó cho AMC cơ hội hợp tác và công chiếu hai kiệt tác của họ".

RENAISSANCE: A FILM BY BEYONCÉ

Bên cạnh đó, giám đốc điều hành AMC Theater cũng chia sẻ rằng ngoài hai bộ phim trên, doanh thu phòng vé toàn ngành trong năm vừa qua khá ảm đạm do liên tục phải đối mặt với tác động kéo dài từ các cuộc đình công kép. 

Tuy nhiên, ông cũng có niềm tin rằng phòng vé sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại ngay trong tháng 3-2024.

168 phút lịch sử của Taylor Swift The Eras Tour168 phút lịch sử của Taylor Swift The Eras Tour

Taylor Swift trong bộ đồ sequin hồng lộng lẫy đã hát trong khi rủ mọi người cùng lao vào trò chơi tình ái, nàng hát: "Ta có thể cho người thấy những điều phi thường: ma thuật, sự điên loạn, thiên đường, tội lỗi".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên