06/05/2024 11:06 GMT+7

Ông Lê Minh Trí: Sẽ điều tra ít nhất 2 vụ án liên quan đầu tư của Vạn Thịnh Phát tại các địa phương

Thông tin về việc điều tra vụ án Vạn Thịnh Phát được Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri quận 5, 8, 11.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí trả lời kiến nghị cử tri - Ảnh: T.T.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí trả lời kiến nghị cử tri - Ảnh: T.T.

Sáng 6-5, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 3 gồm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Chánh án Tòa án nhân dân TP.HCM Lê Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đã tiếp xúc cử tri quận 5, 8, 11 trước kỳ họp Quốc hội lần 7.

Tại hội nghị, cử tri các quận bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các vụ án gây xôn xao dư luận thời gian qua, nhất là sai phạm tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cử tri Đặng Văn Rành (quận 11) cho rằng trong vụ án liên quan các sai phạm của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và bà Trương Mỹ Lan, nhiều khoản tiền lớn đã được chuyển ra nước ngoài. 

Tuy nhiên bà Trương Mỹ Lan lại trả lời rằng số tiền này dùng để trả các khoản vay, chứ không đầu tư, mọi tài sản, dự án của bà đều nằm tại Việt Nam.

"Vậy những khoản tiền trên có thất thoát ra nước ngoài không và sẽ được thu hồi ra sao? Vì sao Vạn Thịnh Phát gom nhiều đất vàng tại TP.HCM. Với các sai phạm quá lớn, thời gian kéo dài, trách nhiệm của người đứng đầu TP.HCM, cơ quan thanh tra, kiểm toán sẽ thế nào?", cử tri Rành nói.

Trả lời kiến nghị cử tri, đại biểu Lê Minh Trí cho biết liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát và Trương Mỹ Lan, hiện mới chỉ đưa ra xét xử một vụ án liên quan các sai phạm tại ngân hàng, sẽ điều tra ít nhất 2 vụ án liên quan đến việc đầu tư của tập đoàn này tại các địa phương.

Tại hội nghị, vấn đề phòng, chống tham nhũng được các cử tri đặc biệt quan tâm và bày tỏ sự ủng hộ. Tuy nhiên, các cử tri cho rằng cần kỹ lưỡng hơn trong công tác lựa chọn cán bộ, nhiều cán bộ được lựa chọn rất kỹ nhưng khi giữ các chức vụ cao vẫn xảy ra vấn đề.

Cử tri Nguyễn Thị Sâm (quận 5) cho rằng nguyện vọng của cử tri gửi đến các cơ quan là lựa chọn cán bộ chính xác, đầy đủ tiêu chuẩn, không vướng phải những tiêu cực.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, đại biểu Lê Minh Trí cho rằng đây là chủ trương, quyết sách lớn và là sự quyết tâm chính trị lớn của Đảng. 

Trước đây, trung ương đã làm rất tốt công tác này và vừa qua, các ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã được thành lập tại cấp địa phương để triển khai đồng bộ.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Tòa buộc bà Trương Mỹ Lan bồi thường toàn bộ thiệt hại hơn 673.800 tỉ đồngVụ Vạn Thịnh Phát: Tòa buộc bà Trương Mỹ Lan bồi thường toàn bộ thiệt hại hơn 673.800 tỉ đồng

Sau khi trừ đi tiền các bị cáo đã khắc phục hậu quả, bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) còn phải chịu trách nhiệm số tiền hơn 673.800 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên