Ông Kim Jong Un tặng mỹ phẩm Hàn làm quà cho quan chức

23/01/2019 15:37 GMT+7

TTO - Sau đồng hồ Thụy Sĩ, rượu nho... giờ đây nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tặng cho các quan chức cấp cao nước này món quà năm mới đặc biệt không kém: 1.000 bộ mỹ phẩm được sản xuất ở Hàn Quốc.

Ông Kim Jong Un tặng mỹ phẩm Hàn làm quà cho quan chức   - Ảnh 1.

Bức ảnh công bố ngày 1-7-2018 cho thấy lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju thăm nhà máy mỹ phẩm Sinuiju ở thành phố Sinuiju, Triều Tiên - Ảnh: KCNA

Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn một nguồn thạo tin ngày 23-1 cho biết nhân dịp năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã dùng mỹ phẩm Hàn Quốc để tặng cho các quan chức cấp cao bên trong đảng Lao động Triều Tiên.

Theo nguồn tin này, để chuẩn bị những món quà đặc biệt trên, nhân viên bộ phận tài chính và kế toán của đảng Lao động Triều Tiên đã mua 1.000 bộ mỹ phẩm Hàn Quốc từ khu vực Diên Biên, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc hồi giữa tháng 11-2018.

Họ sử dụng đô la Mỹ để thanh toán số mỹ phẩm này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã dùng số mỹ phẩm này làm quà tặng cho các quan chức cấp cao bên trong ủy ban trung ương của đảng Lao động Triều Tiên.

Theo báo Chosun Ilbo, chính quyền Bình Nhưỡng thường xuyên tặng quà cho các quan chức. Trước đây từng có nhiều báo cáo về việc tặng rượu nho, đồng hồ Thụy Sĩ, xe hơi và các thiết bị điện.

Ông Kim được cho từng tặng cả trăm tướng quân đội của ông mỗi người một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ vào tháng 5-2016, tại một cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên.

Thông tin trên được tiết lộ giữa bối cảnh quan hệ hai miền Triều Tiên đang ấm dần khi lãnh đạo hai bên tăng cường các cuộc gặp hữu nghị từ đầu năm ngoái.

Hiện Triều Tiên cũng có các thương hiệu mỹ phẩm riêng như Unhasu. Tuy nhiên, theo những người đào tẩu Triều Tiên, mỹ phẩm Hàn Quốc cũng ngày càng phổ biến tại Triều Tiên.

"Mỹ phẩm Hàn Quốc thường bán với mức giá cao gấp 3 lần mỹ phẩm Trung Quốc tại Triều Tiên, do người Triều Tiên nghĩ rằng các sản phẩm của Hàn Quốc có chất lượng tốt hơn và phù hợp với da họ hơn", ông Kim Yong Hwa, một người đào tẩu Triều Tiên hiện sống ở Hàn Quốc, chia sẻ với báo SCMP.

Người này nói rằng các sản phẩm có xuất xứ Hàn Quốc bị cấm tại Triều Tiên, nhưng chúng vẫn được bán tại các chợ đen miễn là người ta có nhu cầu.

"Khách hàng sẽ tháo bỏ nhãn mác ngay lập tức sau khi mua các sản phẩm Hàn Quốc tại chợ đen. Mỹ phẩm Hàn Quốc cũng khá phổ biến khi được chú rễ dùng làm quà cưới cho cô dâu", ông Kim cho biết.

CSIS công bố trụ sở tên lửa chưa khai báo của Triều Tiên CSIS công bố trụ sở tên lửa chưa khai báo của Triều Tiên

TTO - Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) công bố rằng một trong 20 căn cứ hoạt động tên lửa đạn đạo chưa được khai báo ở Triều Tiên có vai trò như một trụ sở chuyên về tên lửa của nước này.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận