Ông Kim Jong Un tặng món quà gì cho Tổng thống Moon?

27/04/2018 17:24 GMT+7

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mang đến hội nghị thượng đỉnh liên Triều món mì kiều mạch truyền thống để tặng cho người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae In.

Ông Kim Jong Un tặng món quà gì cho Tổng thống Moon? - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un bắt tay người đồng cấp Moon Jae In trong nghi thức trồng cây tại Bàn Môn Điếm ngày 27-4 -Ảnh: REUTERS

Thông tin trên do hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn lại. 

Được biết, mì kiều mạch là món mì lạnh (Naengmyeon) của người Triều Tiên. Món này có nguồn gốc từ khu vực phía bắc bán đảo Triều Tiên, nhưng ngày nay đã trở nên rất phổ biến ở cả miền nam (Hàn Quốc), nhất là vào mùa hè.

Món mì này dùng loại sợi mì nhỏ (bột kiều mạch hoặc bột sắn dây) và theo truyền thống được dọn ra trong một bát kim loại đựng nước dùng ướp đá lạnh, rau sống thái chỉ, vài lát lê, thêm một quả trứng luộc hoặc thịt bò lạnh. 

Mù tạt cay và giấm thường được thực khách thêm vào trước khi ăn.

Theo cánh nhà báo có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27-4, ông Kim đã khuyên Tổng thống Moon nên thử món mì ngay trong buổi tiệc diễn ra chiều cùng ngày.

Cũng tại cuộc hội đàm với ông Moon, ông Kim hứa từ nay sẽ không đe dọa láng giềng bằng các vụ phóng tên lửa nữa. Ông kêu gọi đặt dấu chấm hết cho thế đối đầu trên bán đảo Triều Tiên và "xây dựng một nền hòa bình tốt đẹp được mong đợi".

Theo lời thư ký báo chí Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim bày tỏ mong muốn được thăm thành phố Seoul, còn ông Moon muốn thăm ngọn núi thiêng Paektu ở miền bắc.

Cô Kim Yo Jong - em gái ông Kim Jong Un, cũng có mặt tại bàn đàm phán. Đề xuất đẩy nhanh tiến trình thống nhất hai miền bán đảo Triều Tiên của cô đã nhận được "nụ cười thân thiện" của tất cả những người có mặt, theo hãng tin RIA của Nga.

Việc nối lại liên lạc đường sắt giữa hai miền cũng là một vấn đề được mang ra thảo luận. Tổng thống Moon cho rằng ý tưởng này sẽ đóp góp nhiều cho hợp tác kinh tế.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận