Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Ông Kim Jong Un tái xuất sau 3 tuần, chỉ đạo cuộc họp chống dịch COVID-19

03/07/2020 09:48 GMT+7

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay 3-7 phát tin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ đạo phiên họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên bàn công tác chống dịch COVID-19.

Ông Kim Jong Un tái xuất sau 3 tuần, chỉ đạo cuộc họp chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un chỉ đạo cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 2-7 bàn về các biện pháp chống dịch COVID-19 - Ảnh: KCNA/RODONG SINMUN

Theo Hãng tin Reuters, Hãng tin trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay 3-7 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ đạo cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị trong ngày hôm qua 2-7 để bàn về những biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

"Chúng ta đã ngăn chặn cẩn trọng sự xâm nhập của loại virus chết người và đã duy trì được tình hình chống dịch ổn định bất kể đó đã là một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, đây là một thành công lớn", Hãng tin KCNA dẫn phát biểu của ông Kim.

Tuy nhiên nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cảnh báo không nên có thái độ tự mãn hoặc buông lỏng trong nỗ lực chống dịch và kêu gọi người dân Triều Tiên tiếp tục duy trì "tinh thần cảnh giác cao nhất" với dịch bệnh.

Tới nay Triều Tiên đã mở lại trường học nhưng vẫn duy trì lệnh cấm tụ tập đông người và bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Kim Jong Un tái xuất sau 3 tuần, chỉ đạo cuộc họp chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Những hình ảnh về cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 2-7 dưới sự điều hành của ông Kim Jong Un - Ảnh: KCNA/RODONG SINMUN

Mặc dù cho tới nay Triều Tiên vẫn chưa khẳng định bất cứ trường hợp lây nhiễm nào song cơ quan y tế nước này cho biết tất cả 922 người được xét nghiệm COVID-19 đã cho kết quả âm tính.

Hàng trăm người khác, chủ yếu là nhân viên bốc xếp hàng hóa tại các bến cảng hay cửa khẩu biên giới trên bộ, vẫn được cách ly theo dõi định kỳ.

Cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 2-7 cũng đề cập tới tiến độ xây dựng Bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng đang thực hiện tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un tỏ ý hài lòng về dự án này, cảm ơn đội ngũ xây dựng đã giúp dự án xây dựng được tiến triển bình thường bất chấp những điều kiện không thuận lợi hiện nay.

Việc xuất hiện trong cuộc họp ngày 2-7 và hình ảnh đăng tải kèm theo thông tin về sự kiện này đánh dấu lần xuất hiện trở lại trước công chúng đầu tiên của ông Kim Jong Un kể từ ngày 8-6.

Tuy nhiên trong các nội dung nghị sự của cuộc họp này, theo trang NK News, người ta không thấy đề cập tới mối quan hệ liên Triều bất kể những căng thẳng gia tăng gần đây giữa hai nước.

Ông Kim Jong Un lại vắng mặt 3 tuần, không kỷ niệm 4 năm nắm quyền Ông Kim Jong Un lại vắng mặt 3 tuần, không kỷ niệm 4 năm nắm quyền

TTO - Trang web chuyên đưa tin về Triều Tiên Nknews.org chỉ ra tính tới ngày 29-6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có thêm 3 tuần không xuất hiện trước công chúng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận