Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Ông Kim Jong Un không lên truyền hình, gửi thư tay cảm ơn toàn dân

01/01/2021 17:33 GMT+7

TTO - Đây là lần đầu tiên kể từ khi lên cầm quyền, nhà lãnh đạo Kim Jong Un gửi thư tay cho người dân Triều Tiên nhân dịp năm mới. Lá thư có những lời cảm ơn và cam kết của ông trước toàn thể quốc dân.

Ông Kim Jong Un không lên truyền hình, gửi thư tay cảm ơn toàn dân - Ảnh 1.

Bức ảnh được truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố đích thân ông Kim Jong Un đã viết thư gởi nhân dân - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1995 một nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên gởi thư tay cho người dân. Nội dung lá thư được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên đăng tải trọn vẹn ngày 1-1-2021.

"Tôi chân thành chúc tất cả các gia đình trên khắp đất nước hạnh phúc hơn và những người thân yêu, sức khỏe tốt. Trong năm mới, tôi cũng sẽ làm việc chăm chỉ để biến những lý tưởng và mong muốn của người dân thành hiện thực", ông Kim cam kết.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn tới nhân dân đã luôn tin tưởng và ủng hộ Đảng Lao động Triều Tiên ngay cả trong những lúc khó khăn. Một lần nữa xin cam kết rằng tôi sẽ luôn trung thành với nhân dân vĩ đại", một đoạn trong thư nêu rõ.

Theo KCNA, ông Kim Jong Un đã đến thăm cung điện Mặt trời Kumsusan trong ngày 1-1 để tỏ lòng kính trọng với ông nội - cố lãnh tụ Kim Nhật Thành - và cha là cố lãnh tụ Kim Jong Il.

Kể từ khi lên lãnh đạo đất nước năm 2012 đến nay, ông Kim Jong Un thường gởi thông điệp năm mới qua sóng truyền hình, trong đó ông đề ra các kế hoạch chính sách thường niên và chỉ đạo thực hiện.

Các bài phát biểu này thường được giới quan sát theo dõi chặt chẽ vì có những chỉ dấu cho thấy hướng đi của Triều Tiên trong năm mới. Theo giới quan sát, việc ông Kim Jong Un bỏ bài phát biểu trên truyền hình như năm nay là nhằm tránh gây xao nhãng đại hội Đảng sắp tới.

Ông Kim Jong Un không lên truyền hình, gửi thư tay cảm ơn toàn dân - Ảnh 2.

Nội dung lá thư gởi quốc dân của ông Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 1 này nhưng chưa rõ ngày cụ thể. Các đại biểu đã được yêu cầu tập trung về thủ đô Bình Nhưỡng trong những ngày qua, theo Yonhap.

Để chuẩn bị và chào mừng đại hội, hồi tháng 10-2020 ông Kim Jong Un đã phát động chiến dịch thi đua dài 80 ngày nhằm đạt được các mục tiêu quốc gia và kinh tế sau nhiều tháng khó khăn vì đại dịch.

Trong bài viết đăng ngày 1-1-2021, KCNA khẳng định "chiến dịch 80 ngày" đã kết thúc và thành công vang dội, đặc biệt là những nỗ lực xây dựng "bức tường sắt” chống đại dịch COVID-19. Bài viết đã gọi chiến dịch này là "chiến dịch của lòng trung thành", được tiến hành với khát vọng và ý chí của toàn bộ nhân dân Triều Tiên.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, ngoài nhiệm vụ chống COVID-19 còn có nhiệm vụ tái thiết các vùng bị bão lũ tàn phá. Hàng vạn thanh niên, bất kể già trẻ, đã tình nguyện tham gia các nỗ lực trên.

Ông Kim Jong Un không lên truyền hình, gửi thư tay cảm ơn toàn dân - Ảnh 3.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng các quan chức cấp cao của Triều Tiên viếng nơi an nghỉ hai cố lãnh tụ ngày 1-1-2021 - Ảnh: REUTERS

Triều Tiên lập trường đại học Quốc phòng Kim Jong Un Triều Tiên lập trường đại học Quốc phòng Kim Jong Un

TTO - Theo Hãng thông tấn Yonhap ngày 14-10, đây là lần đầu tiên Triều Tiên lập một trường đại học mang tên của một nhà lãnh đạo đương nhiệm. Các học viên của trường đại học Quốc phòng Kim Jong Un đã có màn ra mắt trong cuộc duyệt binh ngày 10-10.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận