Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Ông Hun Sen: khả năng Campuchia tuyên bố tình trạng khẩn cấp chỉ 0,1%

07/04/2020 23:32 GMT+7

TTO - Thủ tướng Campuchia tự tin rằng nước này vẫn đang kiểm soát tốt tình hình và khả năng tuyên bố tình trạng khẩn cấp là rất thấp dù đến nay vẫn chưa áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc.

Ông Hun Sen: khả năng Campuchia tuyên bố tình trạng khẩn cấp chỉ 0,1% - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại thủ đô Phnom Penh ngày 7-4, ông Hun Sen nhấn mạnh rằng chính phủ chỉ tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi tình hình vượt ngoài tầm kiểm soát, theo Phnom Penh Post.

"Khả năng tuyên bố tình trạng khẩn cấp là 0,1%. Nói ngắn gọn, nó chỉ được tuyên bố khi mọi người không lắng nghe lời khuyên của chính phủ về việc khống chế COVID-19" - ông nói.

Chính phủ Campuchia tuần trước đã thông qua dự thảo luật về việc điều hành đất nước trong tình trạng khẩn cấp. Luật sẽ cần quốc hội thông qua trước khi trình lên nhà vua.

Theo luật này, tình trạng khẩn cấp sẽ được ban bố trong các tình huống chiến tranh hoặc bị xâm lược, đại dịch hoặc trật tự, an ninh bị rối loạn nghiêm trọng.

Tính đến 7-4, Campuchia đã có 115 ca mắc COVID-19, trong đó 58 ca đã hồi phục.

Dù chưa áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc, Campuchia đã có nhiều hành động chống dịch như hoãn tổ chức lễ mừng Tết cổ truyền quy mô lớn để tránh tập trung đông người, ngăn chặn sự lây lan của dịch.

Campuchia tự động gia hạn visa cho du khách bị kẹt lại Campuchia tự động gia hạn visa cho du khách bị kẹt lại

TTO - Nhiều người nước ngoài đi du lịch bị kẹt lại Campuchia có thể yên tâm khi chính phủ nước này cho phép gia hạn visa mà không bị xử phạt.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận