23/11/2019 15:48 GMT+7

Ông Hun Sen hủy dự thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN để chăm sóc mẹ vợ bệnh nặng

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã hủy chuyến đi tới Hàn Quốc, nơi ông dự kiến tham dự 2 hội nghị thượng đỉnh khu vực quan trọng để làm tròn trách nhiệm với gia đình.

Ông Hun Sen hủy dự thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN để chăm sóc mẹ vợ bệnh nặng - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và phu nhân Bun Rany - Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Trang Khmer Times đưa tin Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay 23-11 đã thông báo hủy chuyến đi tới Busan, Hàn Quốc dự các hội nghị thượng đỉnh khu vực sau khi sức khỏe mẹ vợ ông rơi vào tình trạng nguy kịch. 

Trong một bài đăng trên Facebook, ông Hun Sen cho biết mẹ vợ của ông, bà Bun Siengly, hiện đã được đưa vào phòng cấp cứu.

"Để làm tròn nghĩa vụ là con rể, tôi không còn lựa chọn nào khác. Tôi mong Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và lãnh đạo các nước ASEAN thông cảm cho việc tôi vắng mặt tại các cuộc họp quan trọng này", ông Hun Sen chia sẻ.

Thủ tướng Campuchia viết tiếp: "Tôi cũng mong nhận được sự thông cảm từ người dân, các học sinh, sinh viên và người lao động Campuchia - những người chuẩn bị gặp mặt tôi vào ngày 24-11".

Nhà lãnh đạo Campuchia cũng cảm thấy tiếc vì không thể dự các sự kiện bên lề tại Hàn Quốc. Ông Hun Sen cho biết ông cùng vợ mình, bà Bun Rany, phải dành khoảng thời gian này ở cạnh mẹ vợ. 

Theo lịch trình ban đầu, ông Hun Sen sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm quan hệ đối thoại chiến lược và Hội nghị thượng đỉnh Mekong - Hàn Quốc lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 25 tới 27-11. Ông cũng dự kiến gặp Tổng thống Moon Jae In để thảo luận quan hệ đầu tư và thương mại Campuchia - Hàn Quốc.

Ông Hun Sen đã chỉ đạo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Campuchia, ông Prak Sokhonn, thay mặt ông dự các sự kiện ở Hàn Quốc. Seng Tieng, một trợ lý của ông Hun Sen, cho biết vị thủ tướng đưa ra quyết định này ngay sau khi mẹ vợ ông bị bệnh nặng.

Thủ tướng Hun Sen cảm ơn Việt Nam đánh đổ chế độ diệt chủng, hồi sinh Campuchia Thủ tướng Hun Sen cảm ơn Việt Nam đánh đổ chế độ diệt chủng, hồi sinh Campuchia

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có cuộc hội đàm cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 4-10. Ông Hun Sen một lần nữa cảm ơn Việt Nam vì sự giúp đỡ vô tư.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên