04/10/2019 12:26 GMT+7

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam hai ngày 4 và 5-10. Dự kiến Việt Nam và Campuchia sẽ ký kết một số văn kiện quan trọng.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bắt đầu thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 4-10 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, sáng 4-10, Thủ tướng Hun Sen dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Campuchia thăm chính thức Việt Nam.

Sau khi đến sân bay Nội Bài, Thủ tướng Hun Sen dự lễ đón chính thức tại Văn phòng Chính phủ, trước khi bước vào hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng Hun Sen và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện trong sáng 4-10.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bắt đầu thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ đón Thủ tướng Hun Sen ngày 4-10 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bắt đầu thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 3.

Trong chương trình làm việc ngày 4-10, Thủ tướng Hun Sen và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện, đồng chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam - Campuchia - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trong phần làm việc chiều cùng ngày, hai thủ tướng đồng chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam - Campuchia.

Theo lịch trình, Thủ tướng Hun Sen dự kiến sẽ chào xã giao Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bắt đầu thăm chính thức Việt Nam - Ảnh 4.

Hình ảnh Thủ tướng Hun Sen tại cuộc làm việc sáng 4-10 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hun Sen diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Campuchia tiếp tục có những phát triển tốt đẹp.

Hai nước khẳng định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa các mối quan hệ, trong đó ưu tiên cao trong việc gìn giữ, vun đắp và phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia.

Thủ tướng Campuchia hứa thưởng cho tất cả công chức Thủ tướng Campuchia hứa thưởng cho tất cả công chức

TTO - Thủ tướng Hun Sen tiếp tục có động thái lấy lòng cử tri khi hứa thưởng cho 200.000 công chức nước này số tiền 12,5 USD/người trong dịp Tết cổ truyền như một món quà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên