08/07/2019 08:27 GMT+7

Thủ tướng Hun Sen: Sẽ sống 40 năm nữa để phục vụ nhân dân

NGÔ HẠNH
NGÔ HẠNH

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen (67 tuổi) ngày 7-7 cho biết: sức khỏe của ông đã tốt hơn sau khi đến Singapore điều trị và sẽ sống thêm 40 năm nữa để phục vụ nhân dân.

Thủ tướng Hun Sen: Sẽ sống 40 năm nữa để phục vụ nhân dân - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chụp ảnh cùng vợ tại bệnh viện ở Singapore ngày 7-7 - Ảnh: Facebook Thủ tướng Hun Sen

"Tôi xin cảm ơn toàn thể đồng bào Campuchia vì đã lo lắng cho sức khỏe cũng như cầu chúc cho tôi. Tôi muốn thông báo với tất cả các bạn rằng, sau khi được các bác sĩ Singapore khám và điều trị hết sức chu đáo, tình hình bong gân ở vai của tôi đã được chữa trị. Nhưng bác sĩ khuyến cáo tôi tạm ngưng chơi golf và tôi phải tôn trọng" - ông Hun Sen thông báo trên mạng xã hội Facebook.

Đăng ảnh chụp cùng vợ trong bệnh viện, Thủ tướng Campuchia bác bỏ các tin đồn về sức khỏe của mình: "Trong khi đa số nhân dân cầu chúc tôi mau bình phục, một bộ phận nhỏ người khác bình luận và đăng lên Facebook "rủa" tôi mau chết, hoặc tạo ra tin tức giả mạo về tình trạng sức khỏe của tôi".

Ông Hun Sen khẳng định: phe đối lập đừng mong ông chết để giành quyền lực, bởi ông sẽ sống thêm 40 năm nữa để "tiếp tục phục vụ nhân dân và tiêu diệt tất cả những kẻ phản bội, cũng như giữ gìn hòa bình và duy trì sự phát triển".

Trước đó, thủ tướng Campuchia xác nhận sẽ đến Singapore để điều trị và thông báo hủy các cuộc họp trong tuần tới. "Vì vấn đề ở vai phải, bác sĩ khuyên tôi phải tới Singapore để khám và điều trị. Xin được thứ lỗi từ những người bạn trong và ngoài nước có lịch làm việc vào tuần sau cùng tôi" - ông thông báo, cũng trên Facebook.

Ngay sau khi tham dự một cuộc họp về chủ đề thương mại ở Geneva (Thụy Sĩ) và có bài phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Hun Sen trở về nước ngày 6-7 và sang Singapore khám bệnh ngay.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Hun Sen phải sang Singapore chữa bệnh. Hồi tháng 5-2017, thủ tướng Campuchia đăng ảnh nằm trên giường bệnh cùng con cháu ở Singapore. Nhằm dập tắt các tin đồn về sức khỏe của mình vào thời điểm đó, ông nói: "Tôi bệnh vì quá mệt mỏi và tôi cần nhập viện gấp để kiểm tra và điều trị".

Tuy nhiên, hình ảnh ông nằm trên giường bệnh tiếp tục khiến người dân lo ngại về sức khỏe của thủ tướng Campuchia và thậm chí bàn tán về kế hoạch chuyển giao quyền lực. Tờ Phnom Penh Post dẫn lời nhà nghiên cứu xã hội Meas Ny cho biết: căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của ông, đặc biệt là sau cuộc bầu cử trước đó.

Đầu năm 2016, ông cũng từng đến Singapore để khám nhưng khẳng định không có bệnh gì nghiêm trọng mà chỉ là "kiểm tra thường niên theo yêu cầu của bác sĩ". Ông nói, việc ra nước ngoài khám chữa bệnh không phải vì không tin tưởng bác sĩ trong nước. "Các bác sĩ Campuchia đã khuyên tôi kiểm tra ở nước ngoài để làm rõ các loại bệnh mà chúng tôi thiếu thiết bị để chẩn đoán" - ông cho biết.

Trong quá khứ, Thủ tướng Hun Sen luôn vượt qua các vấn đề về sức khỏe một cách dễ dàng. Trong đỉnh điểm cuộc bầu cử 1998, ông xuất viện ngay sau khi được mổ ruột thừa khẩn cấp.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bác tin đồn mình sắp chết Thủ tướng Campuchia Hun Sen bác tin đồn mình sắp chết

TTO – "Tôi khuyên họ dừng ngay việc ấy đi, vì quý vị cần phải đợi tới kiếp sau khi làm chính trị nếu đợi tới khi tôi chết để giành quyền lực", Facebook của Thủ tướng Campuchia viết ngày 7-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên