05/10/2022 14:01 GMT+7

Ông Dương Văn Hiền không làm trưởng Ban trọng tài VFF khóa 9?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Dương Văn Hiền - trưởng Ban trọng tài VFF khóa 8 - sẽ tham gia tranh cử vị trí thành viên Ban chấp hành VFF khóa 9. Nếu trúng cử, ông Hiền sẽ không còn làm trưởng Ban trọng tài VFF nữa.

Ông Dương Văn Hiền không làm trưởng Ban trọng tài VFF khóa 9? - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Hiền có thể sẽ không còn đảm nhiệm vị trí trưởng Ban trọng tài VFF khóa 9 - Ảnh: MINH ĐỨC

Trước đó, tại Đại hội VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018-2022), cả hai cựu trọng tài là ông Võ Minh Trí và ông Dương Văn Hiền đều trúng cử vào Ban chấp hành VFF. Ông Dương Văn Hiền sau đó được bổ nhiệm là trưởng Ban trọng tài VFF khóa 8, còn ông Võ Minh Trí là phó ban.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết theo khuyến cáo của FIFA và điều lệ của VFF, các thành viên của Ban trọng tài và thành viên Ban y học thể thao sẽ không là thành viên Ban chấp hành VFF từ khóa 9 này.

Ngày 6-11 tới, Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra. Ngày 5-10, VFF đã công bố danh sách các ứng viên tham gia ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa 9. Trong danh sách 25 ứng viên tham gia ứng cử có ông Dương Văn Hiền - trưởng Ban trọng tài VFF.

Ông Võ Minh Trí - phó Ban trọng tài - dù được một số tổ chức thành viên giới thiệu tham gia ứng cử vào Ban chấp hành VFF khóa 9 nhưng sau đó đã rút lui. Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Trí xác nhận không tham gia ứng cử vào Ban chấp hành khóa 9 nữa.

Vì thế, theo quy định của VFF, trong trường hợp trúng cử vào một trong 13 ủy viên Ban chấp hành khóa 9, ông Dương Văn Hiền sẽ không được bổ nhiệm làm trưởng Ban trọng tài VFF. Trưởng Ban trọng tài VFF khóa 9 sẽ được lãnh đạo VFF bổ nhiệm sau đại hội.

Theo điều lệ VFF, Ban trọng tài sẽ có 1 trưởng ban, 1 phó ban và tối đa 3 ủy viên. Các thành viên Ban trọng tài sẽ không được làm việc dưới sự quản lý của bất kỳ thành viên nào của VFF.


Ông Dương Văn Hiền: Ông Dương Văn Hiền: 'Tôi không lý giải được vì sao sai sót của trọng tài cứ rơi vào đội Nam Định'

TTO- Ngày 14-1, trưởng ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết ông cũng không lý giải được vì sao sai sót của trọng tài cứ rơi vào CLB Nam Định. Đội ngũ trọng tài sẽ nỗ lực để mùa giải 2021 không tái diễn việc này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận