Ông Dương Văn Hiền: 'Tôi chỉ là người chấp bút bản phân công trọng tài'

28/07/2020 16:23 GMT+7

TTO- Chiều 28-7, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết ông nhận thấy mình có trách nhiệm trong những sai sót của các trọng tài trong thời gian qua và hứa sẽ cố gắng làm việc để công tác trọng tài tốt hơn.

Ông Dương Văn Hiền: Tôi chỉ là người chấp bút bản phân công trọng tài - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Hiền trả lời phỏng vấn trong cuộc họp báo chiều 28-7 - Ảnh: NAM KHÁNH

Sáng cùng ngày, dưới sự chủ trì của ông Lê Khánh Hải, chủ tịch VFF, thường trực VFF đã có cuộc làm việc với Ban trọng tài về những sai sót nghiêm trọng của đội ngũ cầm còi trong thời gian qua. 

Chưa có động thái nào của thường trực VFF liên quan đến chiếc ghế của ông Dương Văn Hiền nên ông vẫn đang tiếp tục công việc điều hành ở Ban trọng tài. Chiều cùng ngày, ông Dương Văn Hiền đã tham gia cuộc họp báo của VFF để thông tin về các vấn đề liên quan đến trọng tài. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hiền nói: "Thời gian qua khi điều hành các trận đấu một số trọng tài có những sai sót nhất định. Với tư cách trưởng ban trọng tài, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm với những sai sót này. Tôi sẽ cố gắng trong thời gian tới cho công tác trọng tài tốt lên".

Về hướng khắc phục sai sót, ông Dương Văn Hiền cho biết thời gian tới sẽ tăng thời gian tập huấn trọng tài. Ngoài ra, VFF cũng sẽ mời chuyên gia tâm lý hỗ trợ trọng tài khi tham gia tập huấn.

Lực lượng trọng tài chuyên nghiệp Việt Nam hiện nay mỏng do đầu năm một số trọng tài quá tuổi, không vượt qua bài kiểm tra thể lực. Vì vậy, thời gian tới VFF sẽ hỗ trợ tài chính, cơ sở vật chất để Ban trọng tài đào tạo đội ngũ trọng tài trẻ, giói cho bóng đá Việt Nam.

Trước câu hỏi của báo chí về những sai sót của trọng tài gây thiệt thòi liên tiếp cho CLB Nam Định, ông Dương Văn Hiền nói: "Có những trận đội Nam Định được hưởng lợi từ sai sót của trọng tài. Còn hai lần trọng tài sai sót liên tiếp làm ảnh hưởng đến CLB Nam Định trong thời gian qua là điều đáng tiếc, tôi cũng đã nhận trách nhiệm về những điều đó".

Một nhà báo đặt câu hỏi cho ông Hiền rằng ông có nghe thấy những lời kêu thống thiết của HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) không? Ông Hiền nói ông không nghe rõ lời ông Sỹ nhưng có nghe ông Sỹ phàn nàn nhiều về trọng tài. "Tôi cũng đã nói trên một tờ báo xin lỗi CLB Nam Định về sai sót của trọng tài. Sai sót này là do yếu tố con người chứ không có vấn đề gì khác", ông Hiền nói.

Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi vì sao có đến 77% trọng tài V-League 2019 mắc sai sót ? Là người phân công trọng tài nhưng mùa giải 2019 ông đã phân trọng tài Nguyễn Văn Chôm (Đồng Tháp) bắt đến 6/7 trận sân nhà của CLB Sài Gòn là vì sao ? 

Ông Dương Văn Hiền nói: "Ngay các trận đấu quốc tế cũng có sai sót. Việc phân công anh Chôm mùa giải 2019 là do trùng lắp và cũng là sai sót. Dù vậy, mùa giải 2019 anh Chôm làm tốt và không có vấn đề gì trong các trận của CLB Sài Gòn".

Giải thích về quá trình phân công trọng tài làm nhiệm vụ, ông Dương Văn Hiền cho rằng mình chỉ là người chấp bút bản phân công, còn 4 thành viên khác của ban trọng tài, Ban tổng thư ký VFF là người phản biện. Ông Hiền nói nếu ông phân công có vấn đề thì những người này sẽ có ý kiến chứ một mình ông không có toàn quyền quyết định.


Ông Dương Văn Hiền được bổ nhiệm làm trưởng Ban Trọng tài VFF Ông Dương Văn Hiền được bổ nhiệm làm trưởng Ban Trọng tài VFF

TTO - Ông Dương Văn Hiền - phó Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá VN (VFF) khóa 7, thành viên ban chấp hành VFF khóa 8 - đã được bổ nhiệm làm trưởng Ban Trọng tài VFF khóa 8.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận