28/12/2018 19:55 GMT+7

Ông Dương Văn Hiền được bổ nhiệm làm trưởng Ban Trọng tài VFF

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Dương Văn Hiền - phó Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá VN (VFF) khóa 7, thành viên ban chấp hành VFF khóa 8 - đã được bổ nhiệm làm trưởng Ban Trọng tài VFF khóa 8.

Ông Dương Văn Hiền được bổ nhiệm làm trưởng Ban Trọng tài VFF - Ảnh 1.

Ông Dương Văn Hiền (bìa phải) được bổ nhiệm làm trưởng Ban Trọng tài VFF khóa 8 - Ảnh: NAM KHÁNH

Diễn ra ngày 28-12, hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 2 khóa 8 (nhiệm kỳ 2018- 2022) là cuộc họp quan trọng để lãnh đạo VFF khóa 8 bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chấp hành khóa 8 vào các vị trí, điều hành các hoạt động bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới.

Hai vị trí quan trọng nhất được dư luận quan tâm sau cuộc họp của Ban chấp hành VFF ngày 28-12 chính là vị trí trưởng Ban Trọng tài và trưởng Ban Kỷ luật sẽ thuộc về ai.

Sau cuộc họp, ông Dương Văn Hiền - phó Ban Trọng tài VFF khóa 7, thành viên Ban chấp hành VFF khóa 8 - được bổ nhiệm làm trưởng Ban Trọng tài VFF khóa 8.

Ông Dương Văn Hiền là người liên quan đến vụ lùm xùm về đoạn băng ghi âm xô xát với ông Trần Mạnh Hùng, phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, tháng 5-2018.

Ông Cao Văn Chóng - phó chủ tịch truyền thông VFF - cho biết trước khi bổ nhiệm các thành viên, Ban chấp hành cũng có ý kiến "nọ kia" nhưng khi bỏ phiếu, 100% đồng ý ông Hiền làm trưởng Ban Trọng tài.

Trong khi đó cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí được bổ nhiệm làm phó Ban Trọng tài.

Với Ban Kỷ luật, ông Vũ Xuân Thành (nguyên chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL, đã nghỉ hưu) được bổ nhiệm làm trưởng Ban Kỷ luật VFF thay thế vị trí ông Nguyễn Hải Hường đã làm ở khóa 7.

Trước câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, cơ sở nào để chọn ông Thành, người đã nghỉ hưu, về làm trưởng Ban Kỷ luật VFF, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết: "Thường trực VFF giới thiệu ông Thành và ông Thành cũng nhận lời làm trưởng Ban Kỷ luật. Dưới ông Thành, Ban Kỷ luật còn có nhiều luật sư, chuyên gia bóng đá có trình độ khác".

Trong cuộc họp này, Thường trực VFF đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch chuyên môn - làm phó chủ tịch Thường trực VFF.

Ông Tuấn sẽ thay mặt Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải điều hành các công việc chung của VFF, bên cạnh công tác chuyên môn.

Ngoài ra ông Tuấn còn được phân công làm trưởng Ban Chiến lược và trưởng Ban Y học VFF.

Ông Trần Anh Tú - chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) - được bổ nhiệm là thành viên Thường trực VFF.

Ngoài ra, ông Tú còn được bổ nhiệm làm trưởng Ban Bóng đá chuyên nghiệp và trưởng Ban Futsal VFF.

Chưa phải lúc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo có thời hạn đến ngày 31-1-2020.

Hiện VFF và ông Park đang tập trung cao độ làm các nhiệm vụ của bóng đá VN, vì vậy đây chưa phải lúc để đàm phán gia hạn hợp đồng.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc cả hai mới tiến hành bàn thảo hợp đồng mới nếu có.

Ông Hoài Anh cũng cho biết hiện VFF đang làm visa và giấy tờ cần thiết để đưa các cầu thủ Lục Xuân Hưng, Trần Đình Trọng (đội tuyển quốc gia VN), Đặng Văn Tới (U-19 VN) sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên