Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: Phạt đền không sai trong tình huống Duy Mạnh cản phá

03/09/2021 03:01 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định quả phạt đền mà trọng tài Ilgiz Tantashev cho tuyển Saudi Arabia được hưởng là chính xác.

Video: Xem lại tình huống Duy Mạnh nhận thẻ đỏ đáng tiếc ở trận gặp Saudi Arabia - Nguồn: TRUYỀN HÌNH FPT

Khi đội tuyển Việt Nam đang dẫn trước 1-0, phút 55 trọng tài Ilgiz Tantashev đã cho đội chủ nhà Saudi Arabia được hưởng phạt đền. Đó là tình huống VAR đã can thiệp khi cho rằng bóng chạm tay Duy Mạnh trong vòng cấm ở pha lăn xả cản phá cú dứt điểm của Salman Al-Faraj.

Không chỉ cho Saudi Arabia được hưởng quả penalty, trọng tài người Uzbekistan còn rút thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh, khiến Việt Nam chỉ còn 10 người trên sân.

Bình luận về quả phạt đền dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1 của đội tuyển Saudi Arabia, trưởng ban trọng tài quốc gia - ông Dương Văn Hiền - cho rằng: "Công nghệ VAR đã khiến trọng tài thay đổi quyết định, bởi trước đó ông đã không thổi phạt đền khi bóng chạm tay Duy Mạnh. Phạt đền là chính xác do tay của Duy Mạnh vung ra khiến cho cơ thể phình to bất thường.

Đây là tình huống ngăn cản bàn thắng triển vọng của đối phương.

Theo luật, trọng tài phải thổi phạt đền. Một khi đã thổi phạt đền thì phải đi kèm theo đó là thẻ phạt. Đó là thẻ vàng thứ hai trong trận khiến Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu. Tiếc là truyền hình không cho thấy cảnh vì sao trọng tài phạt thẻ vàng đầu tiên với Duy Mạnh".

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn

Website: fptplay.vn.

Đi máy bay riêng, đội tuyển Việt Nam có mặt tại Hà Nội vào tối 3-9 Đi máy bay riêng, đội tuyển Việt Nam có mặt tại Hà Nội vào tối 3-9

TTO – 10h45 sáng 3-9, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên máy bay riêng do nhà tài trợ vận chuyển của đội tuyển Việt Nam bố trí để về nước. Dự kiến 20h20 cùng ngày, đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt tại Hà Nội.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận