04/06/2019 13:59 GMT+7

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức sau khi được điều chuyển công tác

MAI HƯƠNG - LÊ PHAN
MAI HƯƠNG - LÊ PHAN

TTO - 13h45 ngày 4-6, ông Đoàn Ngọc Hải - tân phó tổng giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn cho biết đã gửi đơn đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và lãnh đạo nơi ông đang công tác xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức sau khi được điều chuyển công tác - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) nhận hoa chúc mừng tại buổi trao quyết định bổ nhiệm sáng 4-6 - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 4-6, ông Hải vừa nhận quyết định điều động bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều cùng ngày, ông Hải cho biết đã nộp đơn từ chức và xin không bình luận gì thêm về việc này.

Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức.

Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương", ông Hải trình bày trong đơn.

Tại buổi nhận quyết định điều động, bổ nhiệm sáng 4-6, ông Hải đã bày tỏ nguyện vọng được về công tác tại nơi xa nhất của TP là huyện Cần Giờ, có thể là làm tại UBND huyện hoặc làm cán bộ mặt trận tổ quốc huyện nhưng chưa được chấp thuận.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức sau khi được điều chuyển công tác - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một đợt xuống đường lập lại trật tự vỉa hè khi còn công tác tại quận 1 - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Đoàn Ngọc Hải là người trực tiếp thực hiện việc lập lại trật tự lòng, lề đường tại quận 1 từ tháng 1 đến tháng 10-2017. Việc chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã tạo hiệu ứng lan tỏa sang nhiều quận huyện của TP và một số địa phương khác trên cả nước.

Tuy nhiên đến tháng 1 năm 2018 ông Hải nộp đơn xin từ chức. Đến tháng 5- 2018, ông Hải lại có đơn gửi lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1 xin rút đơn xin từ chức trước đó.

Lý do, ông bày tỏ đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Cũng trong ngày 4-6, trao đổi với báo chí về trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết ông Hải là người nhiệt tình, năng nổ. TP muốn điều động ông về những nơi có thể phát huy sự năng nổ, nhiệt tình và thông qua đó có đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị cũng như của TP.

Trong quá trình công tác, nếu gặp vướng mắc, khó khăn, lãnh đạo TP sẵn sàng lắng nghe, tháo gỡ, tạo điều kiện để anh em yên tâm công tác.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu ông Hải có nguyện vọng nghỉ thì theo quy trình, quy định, cấp có thẩm quyền sẽ tiếp nhận đơn, báo cáo TP xem xét hướng giải quyết.

Ông Tuyến cũng cho biết thêm ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Thành ủy TP quản lý nên mọi quyết định liên quan đến ông Hải phải có ý kiến của Thành ủy.

Đầu giờ chiều 4-6, thông tin từ Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM cho biết vẫn chưa nhận được đơn từ chức của ông Hải. Ban tổ chức Thành ủy cũng cho biết trong trường hợp nhận được đơn sẽ xử lý theo quy trình.

Ông Hải thuộc diện Thành ủy quản lý nên sau khi có ý kiến báo cáo từ đơn vị ông công tác, Ban tổ chức sẽ có buổi gặp gỡ ông Hải để có hướng tham mưu với lãnh đạo thành phố.

Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức sau khi được điều chuyển công tác

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0