Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Không thể tự ý làm khi cấp trên chưa đồng ý’

19/11/2018 20:58 GMT+7

TTO - Cử tri phản ảnh một nhà xây lấn hẻm nhưng không bị xử lý. Ông Đoàn Ngọc Hải nói do có văn bản từ thành phố và các sở ngành nên chưa thể xử lý được, vì cấp dưới không thể tự ý làm khi cấp trên chưa đồng ý.

Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Không thể tự ý làm khi cấp trên chưa đồng ý’ - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Thị Xuyến phản ảnh bức tường lấn hẻm 74 Thạch Thị Thanh - Ảnh: TỰ TRUNG

Tối 19-11, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 của tổ đại biểu HĐND TP.HCM, cử tri Nguyễn Thị Xuyến phản ảnh hẻm 74 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định chỉ rộng 2m nhưng "căn nhà của một đồng chí về hưu" xây tường rào bảo vệ lấn ra tới 1m. 

Bà Xuyến cho biết người dân trong hẻm rất lo ngại nếu xảy ra những tình huống khẩn cấp sẽ khó thoát hiểm. Theo bà Xuyến, rất nhiều ý kiến đã được gửi lên cấp phường, quận, thành phố nhưng đều có sự can thiệp cho phép sự tồn tại của bức tường này.

Trả lời cử tri Xuyến, phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết việc này liên quan đến nhà của một đồng chí lão thành cách mạng. Nhưng ông Hải khẳng định dù là lão thành cách mạng, nếu sai vẫn phải xử lý, vẫn phải sửa.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, gần 30 năm nay, lãnh đạo  phường Tân Định các thời kỳ, cả lãnh đạo quận cũng không cưỡng chế xử lý dứt điểm được. 

"Đến khi tôi phụ trách đô thị, lao vào xử lý thì có văn bản của TP và các sở ngành chuyên môn là tạm thời chưa xử lý cưỡng chế. Tôi thấy các ý kiến của người dân là đúng, nhưng vướng văn bản của TP, về nguyên tắc cấp dưới phải phục tùng cấp trên, không thể tự ý làm khi cấp trên chưa đồng ý", ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Không thể tự ý làm khi cấp trên chưa đồng ý’ - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1 trả lời cử tri - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Hải cho biết thêm, ông đã đi thực địa nhiều lần và nhận thấy đúng là nếu hỏa hoạn xảy ra thì rất khó di chuyển, trong hẻm lại có người già, người khuyết tật. Ông nói: "Hướng của quận là kiên trì kiến nghị với TP xử lý vấn đề này đúng luật pháp, đúng quy định, vì lợi ích chung".

Cử tri quận 1 cũng góp các ý kiến về cải cách hành chính, đề nghị làm sao giải quyết được tình trạng "trên nóng dưới lạnh", bày tỏ sự ủng hộ với cuộc vận động không xả rác của thành phố…

Đại biểu Tề Trí Dũng "vắng có lý do"

Tổ đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận 1 gồm ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP, bà Hoàng Thị Tố Nga - phó bí thư thường trực Quận ủy quận 1. Riêng đại biểu Tề Trí Dũng được ban tổ chức cho biết là "vắng có lý do".

Ông Tề Trí Dũng là tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), hiện đã bị tạm đình chỉ công tác do liên quan đến các sai phạm tại IPC mà công an đang điều tra.

Buổi tiếp xúc cử tri này diễn ra trước kỳ họp thứ 11 HĐND TP. Kỳ họp này dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 4 đến 8-12. Ngoài các nội dung thường kỳ tại kỳ họp cuối năm, HĐND TP sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận